Đất Gia Lai được xem là thị trường đáng đầu tư nhất khu vực Tây Nguyên. Với số vốn 120 triệu đồng, các nhà đầu tư bất động sản nên chọn mua đất gì ở Gia Lai để sinh lời ổn định và nhanh chóng?

Thị trường bất động sản Gia Lai đang ngày càng sôi động với nhiều lợi thế phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông, tài nguyên bất động sản và khả năng kết nối địa phương.

Từ cuối năm 2018 đến nay, giá đất Gia Lai không ngừng tăng cao, trung bình 12 - 15%. Đất có giá rẻ bị thu hẹp nhưng phân khúc đất 200 triệu mỗi lô vẫn được giao bán tại nhiều huyện trên địa bàn.

Với mức tài chính 120 triệu, đất thổ cư, đất rẫy hay đất vườn,... sẽ là những lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư bất động sản bởi khả năng sinh lợi hấp dẫn và nhiều tiềm năng phát triển.

Đất rẫy cần ưu tiên

Giá đất rẫy tại Gia Lai chỉ bằng 1/3 so với giá đất thổ cư, bằng 25 – 30% so với đất vườn. Cụ thể, giá bán đất rẫy hiện tại chỉ dao động từ 500.000 - 700.000 đồng/m2 với đất rẫy chưa canh tác, với đất rẫy đã trồng cây được 2 – 3 năm tuổi là từ 1,2 - 2,5 triệu/m2. Đất rẫy đã cho thu hoạch với năng suất ổn định được bán với giá  từ 1,6 - 2,2 triệu/m2. Tùy thuộc vào giống cây trồng, mà mỗi hecta đất rẫy sẽ được bán với giá từ 50 - 220 triệu/hecta.

Đất rẫy có nhiều lợi thế đáng đầu tư như khả năng thanh thoản và khả năng sinh lời nhờ vào hình thức canh tác cây nông nghiệp ngắn ngày hoặc cho thuê trong thời gian đợi giá. Hiện tại, nhu cầu mua đất rẫy cao hơn đất thổ cư, chỉ riêng quý 3 và quý 4 năm 2019, số lượng đất rẫy bán ra cao gấp 2 lần đầu năm.

Do đó, với số vốn 120 triệu, bạn nên chọn mua đất rẫy đã canh tác 2 - 3 năm, sau 1 – 2 năm sau, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ thu hoạch nông sản. Hoặc, bạn có thể mua 1 – 2ha đất rẫy chưa canh tác ở vị trí đẹp, sau đó canh tác hơạc cho thuê canh tác nhằm sinh lời.

Đầu tư đất nền dự án Gia Lai

Phân khúc đất nền dự án Gia Lai có nguồn cung ổn định, nhất là tại các khu vực ở Tp. Pleiku. Lợi nhuận thu được từ đất nền dự án có thể đạt từ 12 - 18% sau 6 tháng đến 1 năm đầu tư. Đặc biệt, các dự án bất động sản tại Gia Lai hiện cho phép các nhà đầu tư thanh toán theo tiến độ hoặc cho vay với lãi suất 0% với mức giá trung bình từ 350  - 550 triệu/nền, đợt đầu chỉ cần thanh toán 100 - 150 triệu.

voi-so-von-120-trieu-chon-mua-dat-gi-o-gia-lai-de-dau-tu-sinh-loi-nhanh

Với số vốn 120 triệu, đất rẫy và đất nền dự án Gia Lai là sự lựa chọn đầu tư tốt nhất hiện tại.

Một số dự án bất động sản các nhà đầu tư có thể tham khảo như:

  • Dự án khu đô thị mới FLC HillTop: đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, Gia Lai
  • Dự án khu phức hợp FLC Centerpoint Gia Lai thuộc chủ đầu tư Tập đoàn FLC: đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  • Dự án khu dân cư Gia Lai New City: đường An Dương Vương, huyện Chư Prông, TP Pleiku, Gia Lai
  • Dự án khu dân cư Đường Nguyễn Chí Thanh: đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Gia Lai
  • Dự án khu đô thị mới TTTM Hội Phú: Phường Hội Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
  • Dự án khu đô thị mới Trà Đa: Xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Gia Lai
  • Dự án khu đô thị mới VK City: Phường Phù Đổng, Hoa Lư và xã Trà Đa,TP Pleiku, Gia Lai

Bên cạnh đất nền dự án và đất rẫy Gia Lai, đất thổ cư ở thị trường tự do cũng là một lựa chọn đầu tư tốt. Tuy nhiên, với đất thổ cư, các nhà đầu tư sẽ phải cất công tìm kiếm và chấp nhận đầu tư ở những thị trường mới và các huyện vùng ven.

(Nguồn tổng hợp)