Thành phố Đà Lạt hiện có 6 dự án đầu tư bất động sản được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho phép phân lô bán nền cho người dân xây nhà. 

Đà Lạt:  Điểm danh 6 dự án bất động sản được phân lô bán nền

UBND TP. Đà Lạt vừa báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng về việc kiểm tra, cung cấp thông tin các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố. 

Trong 6 dự án đầu tư bất động sản được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền cho người dân tự xây nhà theo quy hoạch chi tiết, có 2 dự án đã hoàn thành, 2 dự án đã triển khai một phần và 2 dự án còn lại chưa xây dựng vì vướng mắc pháp lý, giải phóng mặt bằng. 

Trong 6 dự án, có 2 dự án của Công ty CP Địa ốc Trung Nam Đà Lạt là Khu biệt thự đồi An Sơn và Khu công viên văn hoá đô thị TP. Đà Lạt. 

Ngoài ra, còn có dự án Khu dân cư số 6 Trại Mát của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Kiên Trung; Khu dân cư P.8, TP. Đà Lạt của DNTN Khanh Cát; Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại Sài Gòn; và dự án Khu dân cư số 5, P.4, TP. Đà Lạt do Tập đoàn Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị, Công ty CP Đầu tư Phát triển Hợp Phú, Công ty CP Quốc tế Sơn Hà làm chủ đầu tư. 

Khu biệt thự đồi An Sơn và Khu dân cư P.8, TP. Đà Lạt đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Còn Khu công viên văn hoá đô thị TP. Đà Lạt và Khu dân cư số 5, P.4, TP. Đà Lạt đã triển khai xây dựng một phần. 

Trong đó, Khu công viên văn hoá đô thị TP. Đà Lạt đã hoàn thành phần diện tích do Công ty CP Địa ốc Trung Nam Đà Lạt làm chủ đầu tư, còn ba dự án thành phần đã được bàn giao cho các đơn vị khác triển khai. Dự án Khu dân cư số 5, P.4, TP. Đà Lạt cũng đang thực hiện đầu tư giai đoạn 2. 

Tuy nhiên, còn 2 dự án trong 6 dự án được phân lô bán nền tại TP. Đà Lạt chưa triển khai xây dựng là Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt và dự án Khu dân cư số 6 Trại Mát. Nguyên nhân của việc chậm triển khai này là do vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng.