Với số vốn ban đầu khoảng 1 tỷ đồng (chưa kể phần vốn vay ngân hàng), nhà đầu tư cần phải lựa chọn kỹ sản phẩm muốn mua và cân nhắc đến yếu tố an toàn.

voi-so-von-1-ty-dong-nen-dau-tu-vao-loai-hinh-bat-dong-san-nao-tai-thoi-diem-nay

Căn hộ dưới 2 tỷ đồng

Theo chuyên gia bất động sản, nếu có trong tay 1 tỷ đồng, vay thêm vốn ngân hàng khoảng 40% - 50%, nhà đầu tư có thể mua được những căn hộ có diện tích nhỏ ở khu vực ven trung tâm thành phố. Cụ thể, tại TP.HCM, những căn hộ tại Q.9, Q.12, Q.Bình Tân, huyện Bình Chánh có mức giá từ 1.6 – 1.9 tỷ đồng.

Hiện tại, thị trường căn hộ dưới 2 tỷ ngày càng khan hiếm nhưng nếu chịu khó tìm kiếm, nhà đầu tư vẫn có thể tìm mua được căn hộ ưng ý.

Ngoài khu vực vùng ven trung tâm thành phố, nhà đầu tư có thể lựa chọn những căn hộ ở khu vực tỉnh giáp ranh TP như Bình Dương, Đồng Nai. Ưu tiên những căn hộ có hạ tầng đồng bộ, kết nối dễ dàng với TP.HCM.

Nếu đầu tư căn hộ, nhà đầu tư nên mua những căn hộ có diện tích nhỏ, có vị rí tốt, của những chủ đầu tư có uy tín để dễ bán lại.

Đất nền thổ cư vùng ven trung tâm TP.HCM

Với vốn khoảng 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn đất nền tại những khu vực tỉnh lân cận như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Long An, Bình Phước.

Nếu tìm kỹ, bạn có thể mua được những miếng đất nền có giá từ 980 triệu đến 1.4 tỉ đồng/nền. Mặc dù phải đi xa hơn, nhưng những khu đất này có tính thanh khoản cao, giá rẻ, và dễ bán nếu như đón sóng các hạ tầng giao thông sắp khởi công.

Những sản phẩm có giá từ 1.4 - 1.5 tỷ đồng cũng là lựa chọn hợp lý đối với các nhà đầu tư tích lũy sẵn 1 tỷ đồng và vay thêm vốn ngân hàng.

Đất nông nghiệp diện tích lớn

Nhiều khu vực đất nông nghiệp giá rẻ, giúp nhà đầu tư “hái ra tiền” nằm ở một số khu vực tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Theo các chuyên gia bất động sản, nếu đầu tư đất nông nghiệp có diện tích khoảng 1.000-3.000m2 có giá từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng ở khu vực tỉnh để làm nhà vườn hoặc làm cây ăn trái, sau 5 – 10 năm có thể thu được lợi nhuận gấp nhiều lần.

Tại thời điểm này, nhà đầu tư có thể tìm được nhiều mảnh đất vườn/đất lúa diện tích khoảng 2.000m2 có giá hơn 700 triệu đồng tại một số khu vực trên.

Mặt khác, nếu đầu tư vào nhà vườn, người mua có thể vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê.

(Nguồn tổng hợp)