Với số vốn 3 tỷ đồng,  khu vực nào tại TP. Thủ Đức có tiềm năng tăng giá, khu vực nào nên tránh đầu tư? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia bất động sản dành cho các nhà đầu tư.

voi-3-ty-dong-nha-dau-tu-nen-chon-khu-vuc-nao-o-tp-thu-duc-co-tiem-nang-tang-gia

Khu vực nào tại TP. Thủ Đức nên đầu tư?

Thủ Đức đang đầu tư và phát triển nhiều dự án hạ tầng lớn, khiến thị trường bất động sản tại khu vực này trở nên sôi động. Rất nhiều nhà đầu tư xem bất động sản TP.Thủ Đức như là một “miếng bánh” màu mỡ để kiếm lời.

Tuy nhiên, lựa chọn khu vực nào để đầu tư là một vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm. Trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”, ông Trần Minh Quang, R&D Đất xanh miền Nam chia sẻ, nhà đầu tư không nên lựa chọn đầu tư vào khu vực phường Trường Thọ - trung tâm mới của TP. Thủ Đức do nguồn cung khan hiếm, giá đất ổn định và khá cao. Do đó, khả năng sinh lời và biên độ tăng giá thấp hơn nhiều khu vực khác như phường Linh Trung, Linh Xuân…

Ngoài khu vực phường Linh Trung, Linh Xuân, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào một số khu vực thuộc phường Phú Hữu, quận 9. Đường Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Duy Trinh…và những đường trong bán kính khoảng 9-10km xung quanh trung tâm TP.HCM có quy hoạch hạ tầng hiện đại, nhiều khu biệt thự, villa đẹp và đất giá rẻ mà nhà đầu tư có thể lựa chọn, tuỳ thuộc vào tài chính của mình.

Cụ thể, nếu có số vốn lớn, tài chính vững chắc, nhà đầu tư có thể chọn những căn villa, biệt thự trong các khu compound với mức giá trong khoảng 65-85 triệu/m2 tuỳ vị trí.

Với số vốn ít hơn, nhà đầu tư có thể chọn đất dân ở phường Phú Hữu hoặc một số khu tương đương với giá khoảng 55-60 triệu/m2. Những khu đất có vị trí đẹp có giá lên tới 65-70 triệu/m2. Nếu muốn rẻ hơn, nhà đầu tư có thể di chuyển đến khu vực phường Long Trường. Khu vực này còn rất nhiều khu đất với giá chỉ khoảng 45 triệu/m2.

Một số dự án hạ tầng lớn tại TP. Thủ Đức

Theo các chuyên gia bất động sản, khi đầu tư vào bất động sản TP. Thủ Đức, nhà đầu tư nên cân nhắc đến những khu vực có các dự án hạ tầng đang và sắp triển khai.

Cụ thể, ngay sau khi được thành lập, TP. Thủ Đức đã có nhiều dự án lớn như Đường vành đai 2, Đường vành đai 3, Xa lộ Hà Nội, Metro số 1, Cầu Thủ Thiêm 2.

Đường vành đai 2 được quy hoạch từ năm 2007 với tổng chiều dài toàn tuyến gần 70km. Tuyến đường đi qua các quận theo vòng tròn ở TP.HCM gồm, quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh.

Đường vành đai 3 dài khoảng 90km, trong đó có đoạn từ Tân Vạn tới Bình Chuẩn (Bình Dương) dài 16km đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Theo quy hoạch, dự án sẽ đi qua Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xa lộ Hà Nội là tuyến đường nối liền TP. Thủ Đức với trung tâm TP.HCM và Biên Hoà, Đồng Nai, dài 31km.  Năm 2018, dự án đã hoàn thành mở rộng thêm 15,7km, từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Tân Vạn.

Song song với tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án Metro số 1 dài gần 20km, trong đó có hơn 13km đi qua địa bàn TP. Thủ Đức.

Được khởi công từ năm 2015, Cầu Thủ Thiêm 2 với thiết kế 6 làn xe, dài 1.465m là một dự án trọng điểm của TP. Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung. Do nhiều vướng mắc, hiện dự án mới xác định thời gian bàn giao mặt bằng trong quý II/2021.