Mua nhà là ước mơ và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người, kể cả những người trẻ tuổi hay những người mới lập gia đình. Tuy nhiên, chọn mua nhà ở đâu với vốn tích luỹ ban đầu khiêm tốn lại khiến nhiều người trẻ phải đau đầu khi quyết định.

mua-nha-o-dau-phu-hop-voi-nhung-nguoi-tre-tuoi

Người trẻ nên mua nhà ở khu vực nào?

Những người trẻ tuổi thường có số vốn tích luỹ không nhiều, nên nếu quyết định mua nhà, họ sẽ lựa chọn những ngôi nhà phù hợp với tài chính của bản thân. Tất nhiên, yếu tố vị trí cũng được đặt sau vấn đề về tài chính. Ngôi nhà tốt nhất là những căn có giá cả hợp lý, khoảng cách không quá xa trung tâm. Do đó, hiện nay, khu ven Sài Gòn trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người trẻ muốn tìm một nơi an cư lạc nghiệp. Những căn nhà ở khu ven Sài Gòn không quá xa trung tâm TP.HCM, có cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, tiện ích đa dạng.

Bên cạnh đó, khi những căn hộ giá rẻ tại trung tâm TP.HCM đang dần biến mất, những người trẻ chuyển xu hướng tìm kiếm sang các khu vực vùng ven theo trục hướng Nam và Đông thành phố, nơi họ có thể lựa chọn những căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn.

Tại Hà Nội, nhiều người trẻ tuổi sẽ có xu hướng lựa chọn những căn hộ có giá trên dưới 3 tỷ đồng/căn nằm ở khu vực xa lộ Hà Nội. Những khu vực này đáp ứng tiêu chí mà những người trẻ tuổi tìm kiếm như giá mềm, thuận tiện lưu thông và tiện ích đầy đủ. Tuy nhiên, nếu chọn khu vực xa lộ Hà Nội, bạn sẽ phải đối mặt với những rắc rối về lưu thông bất tiện, nguy hiểm do những đoạn đường này thường xuyên có container và xe tải đi qua.

Một lựa chọn phổ biến khác là đại lộ Phạm Văn Đồng. Đây là trục đường thu hút rất nhiều dự án căn hộ của các chủ đầu tư bất động sản lớn như Phú Đông Group, Nam Long, Đất Xanh…

Khác với khu vực xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng có 4 làn đường rộng thoáng, ít xảy ra tình trạng kẹt xe. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những căn hộ có giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn.

Nên mua nhà đã bàn giao hay nhà hình thành trong tương lai?

Mua nhà đã bàn giao hay nhà hình thành trong tương lai đều có ưu, nhược điểm riêng. Căn cứ vào điều kiện và nhu cầu, người mua có thể đưa ra lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên với những người mua ở thực, họ lại thích mua nhà đã bàn giao vì có thể dọn đến ở ngay sau khi ký hợp đồng bàn giao nhà và làm các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, mua nhà đã bàn giao, người mua có thể yên tâm về pháp lý. Ngoài ra, người mua cũng nhìn và đánh giá được những tiện ích nội khu, hạ tầng tại khu vực mình định mua.

Nói như vậy không có nghĩa là mua nhà hình thành trong tương lai kén người mua. Trên thực tế, mua nhà đã hình thành trong tương lai, người mua có thể tìm được những căn hộ có giá cả vừa phải và có nhiều lựa chọn. Do đó, mua nhà hình thành trong tương lai phù hợp với những người chưa có vốn tích luỹ nhiều.