Trên thực tế có rất nhiều lựa chọn để đầu tư, bao gồm các khoản đầu tư thiên thần, cổ phiếu hoặc bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên chọn loại hình đầu tư nào phù hợp hay phân bổ tiền như thế nào mới hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

ban-thich-hop-voi-loai-hinh-dau-tu-nao-co-phieu-cac-khoan-dau-tu-thien-than-hay-bat-dong-san

Các khoản đầu tư thiên thần

Đây là một hình thức đầu tư thú vị và hấp dẫn. Theo đó, bạn sẽ bỏ vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sở hữu công nghệ tiên tiến để có thể hưởng lợi nhuận và lãi suất khi công ty làm ăn thành công, phát đạt. Khi đầu tư vào các khoản đầu tư thiên thần, bạn cũng đang góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế và đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của người khác.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư thiên thần thường đi kèm với nhiều rủi ro. Cụ thể, nếu như công ty mà bạn đầu tư làm ăn thua lỗ hoặc phá sản, bạn sẽ phải chấp nhận mất trắng. Ngoài ra, các khoản đầu tư thiên thần không có tính thanh khoản ngay lập tức. Bạn sẽ phải mất từ 5 đến 7 năm để thu được lợi nhuận.

Do đó, để tránh rủi ro, bạn cần phải tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ công ty bạn định đầu tư trước khi bỏ vốn.

Thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán có tính thanh khoán cao, bạn có thể thu được lợi nhuận và lãi suất ngay lập tức thông qua cổ tức và tiềm năng tăng giá theo thời gian. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán có nhiều rủi ro do ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường. Do đó, bạn cần phải có thời gian để theo dõi sự biến động và xu hướng của thị trường. Ngoài ra, không nên để hết trứng vào một rổ. Chỉ nên đầu tư cổ phiếu với một phần nhỏ trong tổng số vốn của mình.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản không có tính thanh khoán cao như cổ phiếu nhưng an toàn, và chịu ít rủi ro, không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường. Ngoài ra, đây cũng là kênh đầu tư hấp dẫn thu lại được lợi nhuận cao do bất động sản có tiềm năng tăng giá theo thời gian.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản muốn thành công, bạn cần phải tích luỹ nhiều kinh nghiệm và kiến thức về thị trường nhà đất, tìm hiểu chính sách của từng địa phương và nắm rõ các điều luật để không vướng vào những rắc rối liên quan tới việc đầu tư bất động sản.

Có thể thấy kênh đầu tư nào cũng có những rủi ro, lợi thế, nhược điểm và ưu điểm nhất định. Đầu tư theo hình thức nào, bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Dựa vào mục đích, mục tiêu và tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp. Nếu có nhiều vốn, bạn có thể kết hợp các phương pháp và hình thức đầu tư khác nhau để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro.