Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ phát triển ổn định. Tuy nhiên, nên đầu tư vào khu vực nào để kiếm lời và ít rủi ro là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

sau-covid-19-nha-dau-tu-bat-dong-san-nen-dau-tu-khu-vuc-nao

Sau dịch Covid-19, bất động sản ở khu vực nào đầu tư an toàn và có tiềm năng tăng giá?

Theo báo cáo quý 3/2020 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu tích cực như tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới tăng so với quý trước. Theo đó, tổng lượng sản phẩm nhà ở trong quý 3/2020 là 73.933 sản phẩm. Nguồn cung tại khu Đông tăng nhẹ với tỷ lệ tiêu thụ hơn 80%, cao bậc nhất trong khu vực.

Có thể thấy bất động sản vùng ven, nhất là khu Đông đang thu hút các nhà đầu tư và những người mua ở thực. Nguyên nhân là do quỹ đất trung tâm tại TP.HCM ngày càng hạn hẹp do tốc độ đô thị hoá cao, dẫn tới việc các nhà đầu tư chuyển dịch xu hướng đầu tư sang các khu vực vùng ven.

Trong đó, khu vực bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển do có cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại. Các dự án bất động sản có giá cả tầm trung, vừa túi tiền, tỷ lệ tiêu thụ cao và có khả năng tăng giá theo thời gian.

Bên cạnh đó, thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm đầu tư hấp dẫn sau dịch Covid-19. Thị xã Phú Mỹ nằm ở trung tâm của tứ giác kinh tế phía nam, có cơ sở hạ tầng hiện đại. Khu vực này đang có hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai như Cảng biển Quốc tế Cái Mép, Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Cầu Phước An… Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ cũng mở rộng nhiều tuyến đường kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như quốc lộ 56 và tuyến quốc lộ 51.

Thị xã Phú Mỹ hiện có 9 khu công nghiệp tập trung, thu hút nhiều lượng lao động và chuyên gia tới làm việc và sinh sống. Do đó, bất động sản khu vực quanh khu công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ có tiềm lực phát triển và tăng giá trong tương lai.

Hiện giá bất động sản Phú Mỹ đang ở mức 7-10 triệu đồng/m2, nhưng sau 2-3 năm tới, giá bất động sản tại đây được dự báo sẽ tăng trưởng vượt bậc, thậm chí có mức giá chênh lệnh hơn 20%-30% so với giá năm 2020.

Đây chính là cơ hội và thời cơ đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản có nguồn vốn rảnh rỗi tại thời điểm hiện tại. Đặc biệt, theo các chuyên gia bất động sản, nếu đầu tư vào bất động sản vùng ven, bạn có thể mua được phân khúc với dòng tiền dứoi 1,5 tỷ đồng và năm sau có thể thu lời khi thị trường bất động sản phục hồi mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng khi bỏ tiền để đầu tư. Cần lựa chọn những dự án hay mảnh đất có pháp lý rõ ràng và tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.