Có thể đầu tư bất động sản khi chỉ có 100 triệu tiền vốn hay không? Với những nhà đầu tư ít vốn, nên chọn loại hình bất động sản nào để đầu tư?

100 triệu, nên đầu tư vào bất động sản nào?

Bất động sản không chỉ là kênh đầu tư dành cho những người có vốn lớn, như nhiều người đã mặc định. Trên thực tế, rất nhiều người trẻ tuổi vói số vốn chỉ có 100 – 200 triệu đồng đã đầu tư bất động sản thành công và kiếm được lợi nhuận.

Một trong những hướng đi mà các nhà đầu tư 9x có thể đi là cho thuê phòng trọ theo mô hình homestay.

Mô hình phòng trọ homestay thực chất vẫn là việc cho thuê nhà, nhưng điểm nổi bật của loại hình này so với phòng trọ thông thường là du khách có thể được hưởng những dịch vụ, tiện ích đi kèm và sử dụng các trang thiết bị đầy đủ như máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh, nhà bếp...

Dưới đây là sự khác biệt giữa homestay, phòng trọ homestay và phòng trọ thông thường.

Homestay Phòng trọ homestay Phòng trọ thông thường
 Cho du khách lưu trú khi đi du lịch. Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống và văn hóa địa phương.  Có sẵn đồ đạc và trang thiết bị trong phòng. Mỗi phòng tùy diện tích sẽ bố trí giường tầng, thông thường đủ cho 4 – 6 người. Một ưu điểm của phòng trọ homestay là chi phí thuê thấp, chỉ khoảng 1,3 – 1,7 triệu một tháng. Tuy nhiên, mọi người phải chia sẻ không gian với nhau.

 Có sẵn đồ cơ bản nhưng không có đồ sinh hoạt. Chi phí thuê đắt hơn nhưng người thuê có nhiều không gian riêng tư.

Cho thuê phòng trọ theo mô hình homestay có phải là mảnh đất màu mỡ?

voi-100-trieu-9x-nen-dau-tu-vao-loai-hinh-bat-dong-san-nao

Mô hình cho thuê nhà trọ theo kiểu homestay đã có từ 4-5 năm trước.

Mô hình cho thuê phòng trọ theo kiểu homestay đã nở rộ từ 4-5 năm trước và thu hút không ít các bạn trẻ tham gia đầu tư. Bên cạnh một số người thành công, cũng có người thất bại phải đóng cửa kinh doanh. Nguyên nhân thất bại chủ yếu chính là việc không có kế hoạch cụ thể, chọn nhà không phù hợp với đối tượng hướng tới, nhà không trang bị các dịch vụ, đồ đạc trong nhà không đầy đủ, và đặc biệt là hoạt động marketing còn yếu kém.

Mặc dù vậy, đây vẫn là mô hình đầu tư tiềm năng với thị trường lớn do nhu cầu thuê ngày càng tăng cao. Các bạn trẻ muốn đầu tư vào mô hình này cần phải có kế hoạch cụ thể, xác định đối tượng phù hợp là những người độc thân có thu nhập trung bình hoặc những người đi công tác và chỉ ở một vài tuần.

(Nguồn tổng hợp)