Cho khách nước ngoài thuê chung cư là một hình thức kinh doanh thu lại lãi cao. Tuy nhiên, muốn thu hút khách nước ngoài thuê dài hạn (trên 6 tháng), chủ nhà trọ cần phải đầu tư nhiều về nội thất chung cư.

bi-quyet-dau-tu-noi-that-chung-cu-thu-hut-khach-nuoc-ngoai-thue-dai-han

Cho khách nước ngoài thuê nhà giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn là khách trong nước bởi họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn khi chọn được căn hộ yêu thích. Ngoài ra, khách nước ngoài đa phần là những người văn minh và giữ gìn tốt đồ đạc, tài sản trong căn nhà của bạn trong suốt thời gian thuê. Do đó, bạn không cần lo về chất lượng căn nhà của bạn khi cho khách nước ngoài thuê.

Khi lựa chọn căn hộ để thuê dài hạn (trên 6 tháng), tiêu chuẩn của khách nước ngoài thường khá cao, nhất là về mặt nội thất và tiện ích về dịch vụ. Họ không chỉ muốn một nơi ở đầy đủ tiện nghi, vật dụng hiện đại và có tính thẩm mỹ mà còn yêu cầu một căn hộ có thể thể hiện cái “tôi” của họ.

Dưới đây là những lưu ý khi bạn muốn sửa sang lại đồ nội thất khi cho khách nước ngoài thuê chung cư.

Đồ nội thất phải đồng bộ và chất lượng

Chất liệu, màu sắc và phong cách thiết kế cần đồng bộ để thể hiện được nét riêng biệt cho ngôi nhà, tạo ra sự tinh tế, và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, sự đồng bộ trong thiết kế nội thất còn khiến quá trình bảo dưỡng, nâng cấp, làm mới đồ đạc cho ngôi nhà sau này trở nên dễ dàng.

Ngoài chú trọng tính đồng bộ của sàn, sơn tường, giấy dán tường, rèm, đồ gỗ (bàn, ghế, giường, tủ, kệ), chủ nhà trọ cần phải quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Nên chọn những vật dụng có độ bền ít nhất là 10 năm.

Vật liệu phù hợp

Khi chọn căn hộ thuê để ở, khách nước ngoài thích những vật liệu có độ bền cao, có tính thẩm mỹ, giá thành phù hợp.

Những vật dụng bằng gỗ công nghiệp như MFC hoặc MDF được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, và độ bền tốt hơn gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên có ưu điểm là đẹp nhưng chi phí lại cao. Trong khi những loại gỗ tự nhiên rẻ thì lại không đáp ứng được yêu cầu về độ bền, chịu lực, chịu nhiệt...

Phụ kiện phù hợp

Đa phần những hỏng hóc về nội thất trong căn hộ chung cư thường nằm ở lỗi phụ kiện. Chủ nhà trọ cần chọn những loại phụ kiện tốt và bền lâu.

Nhiều nhãn hiệu hàng đầu thế giới về phụ kiện nội thất được khách nước ngoài yêu thích đã có mặt tại Việt Nam như Hafele, Blum, Hettich,...

Chủ nhà trọ có thể tối ưu hóa công năng sản phẩm nội thất với các sản phẩm thông minh để khiến căn hộ của mình trở nên cá tính, độc đáo và hấp dẫn.

Décor trang trí hợp lý

Một sai lầm phổ biến ở Việt Nam là chủ nhà thường không quan tâm tới việc trang trí căn hộ cho thuê vì nghĩ nó chỉ cho thuê mà thôi.

Tuy nhiên, trang trí chính là một trong những yếu tố quan trọng hấp dẫn khách thuê và thể hiện cá tính của ngôi nhà, giúp khách thuê phòng tận hưởng được không gian riêng biệt.

Dưới đây là một số gợi ý giúp trang trí căn hộ cho thuê tinh tế mà không thái quá:

  • Sử dụng các khung tranh lớn nhỏ để khách thuê tự ý lựa chọn hình ảnh để cho vào khung ảnh
  • Sử dụng decal dán tường kết hợp với các móc treo hợp lý để treo những đồ lưu niệm độc đáo
  • Sử dụng đồ gốm sứ và những đồ trang trí có tính địa phương để tạo không gian trải nghiệm cho khách nước ngoài

(Nguồn tổng hợp)