Việc đầu tư xây căn hộ mini cho thuê có thể giúp các nhà đầu tư kiếm 100 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệp mãi không phất lên được. Dưới đây là 3 bí kíp giúp bạn kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc xây căn hộ mini cho thuê.

Loại hình chung cư mini xuất hiện cách đây 7 năm và nhanh chóng tạo nên cơn sốt với các gia đình trẻ. Nhiều khách đặt tiền ngay cả khi dự án chưa xây xong, nâng giá lên cao khoảng 30-35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, do những khó khăn trong việc cấp sổ hồng, chất lượng khó kiểm định, phân khúc này nhanh chóng xẹp xuống.

Khoảng 3 năm trở lại đây, xu hướng xây chung cư mini để cho thuê lại hot trở lại. Nhà đầu tư xây các căn hộ với diện tích khoảng 25m2 với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi và cho những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hộ gia đình trẻ thậm chí cả sinh viên thuê lại.

Tại Hà Nội, một tòa chung cư mini tại phường Định Công, các căn hộ có diện từ từ 20-30m2 được chủ nhà rao cho thuê với giá từ 3,5 – 4 triệu đồng/căn hộ/tháng. Các khu vực tập trung đông đúc như quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Mỹ Đình cũng đang rầm rộ xuất hiện loại hình chung cư mini cho thuê.

Đầu tư chung cư mini cho thuê có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ. Cụ thể, đất trong ngõ 100m2 có giá ở mức 4-5 tỷ đồng từng khu vực, chi phí xây dựng vào khoảng 3-4 tỷ. Với tổng mức đầu tư khoảng 7-9 tỷ, mỗi tháng có thể thu về 80 - 100 triệu đồng/tháng.

Tỷ lệ lấp đầy của các căn hộ chung cư mini hiện nay cao từ 90-100%.

Tuy nhiên, phân khúc nào cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư chủ quan và sơ suất. Do đó, khi xây căn hộ mini cho thuê, nhà đầu tư cần chú ý những điều sau.

3-bi-kip-de-co-loi-nhuan-khong-lo-tu-viec-xay-can-ho-mini-cho-thue

Xây căn hộ mini cho thuê có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Bắt kịp xu hướng

Xu hướng xây căn hộ mini cho thuê đang trở nên rầm rộ ở nhiều thành phố và khu vực, dẫn tới sự cạnh tranh lớn từ quá nhiều chủ đầu tư, đòi hỏi các nhà đầu tư phải luôn bắt kịp xu hướng xây dựng, tối đa nhu cầu của khách hàng và chú ý tính tiện ích như : điện nước, nóng lạnh, an ninh, vệ sinh…

Cụ thể, nếu  trước đây, hình thức căn hộ cấp bốn được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ, thì nay căn hộ mini được nhiều người ưa chuộng hơn về tính tiện lợi.

Ngoài ra, để tăng lợi nhuận hàng tháng, thu hút nhiều khách hàng, nhà đầu tư có thể tiến hành xây dựng căn hộ mini với hình thức bảo mật cao (mở cửa bằng vân tay) và kiến trúc đẹp mắt (có ban công, cửa rèm, gian bếp riêng…).

Nâng cấp căn hộ mini cũ

Nếu không đủ tài chính để xây dựng một căn hộ mini mới, nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức mua lại căn hộ mini cũ và cho sửa sang, nâng cấp rồi cho thuê.

Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này, nhà đầu tư cần ưu tiên những căn hộ có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông mang tính kết nối, dân cư và tình hình thương mại phát triển…

Chú ý những tiện ích về điện nước, an ninh, sinh hoạt,… khi nâng cấp căn hộ mini.

Chọn vị trí xây dựng phù hợp

Việc lựa chọn vị trí xây dựng hết sức quan trọng khi bạn muốn thu hút nhiều khách hàng. Những “vị trí vàng”, thu hút một lượng lớn khách cho thuê thường nằm gần các trường đại học, cao đẳng, khu dân cư đông đúc và khu công nghiệp.

(Nguồn tổng hợp)