Thời điểm sau Tết Nguyên đán, các nhà đầu tư bất động sản lại nhộn nhịp săn đất tại nhiều khu vực. Dưới đây là những lý do khiến đầu năm 2020 trở thành thời điểm vàng để đầu tư bất động sản.

vi-sao-dau-nam-2020-la-thoi-diem-vang-de-dau-tu-vao-bat-dong-san

Tìm kiếm cơ hội sinh lời

Giai đoạn cuối năm 2019, thị trường bất động sản đã có sự thanh khoản giảm nhiệt mạnh mẽ so với thời điểm đầu năm. Do lượng hàng tồn vẫn lớn, đầu năm chính là thời điểm các nhà đầu tư bất động sản vừa xả hàng thanh khoản, vừa mua hàng để tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Đại dịch Corona khiến nhiều khu đất được bán với giá thấp

Đại dịch Corona đe dọa nền kinh tế. Tất nhiên, thị trường bất động sản cũng bị chịu ảnh hưởng tiêu cực từ bối cảnh chung. Nhưng cơ hội đầu tư vẫn có. Cụ thể, do lượng khách khảo sát đất nền sụt giảm, nhiều chủ hộ hoặc nhà đầu tư sẽ đẩy hàng với mức giá thấp. Người mua có thể chọn được đất nền phù hợp về giá và vị trí.

Thời điểm này chính là cơ hội cho những khách hàng có nguồn vốn ổn định, tầm nhìn chiến lược tốt. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng tìm đến bất động sản như một kênh đầu tư dài hạn và an toàn trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế.

Một số huyện lên quận

Một số huyện như Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm sẽ chuẩn bị lên quận cho thấy những tín hiệu tốt về thị trường bất động sản. Giá đất tại các khu vực gần điểm công nghiệp với bán kính 10km còn thấp, nhu cầu về nhà ở cao, tính thanh khoản gia tăng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Nhiều khu vực đầu tư về cơ sở hạ tầng

Chỉ trong 3 – 5 năm tới, toàn bộ cơ sở hạ tầng đi vào đồng bộ và hoàn thiện, lúc đó khả năng sinh lời của quỹ đất chậm. Đây chính là thời điểm để khách hàng bỏ vốn để đón đầu cơn sóng thị trường.

(Nguồn tổng hợp)