Nhiều căn nhà nhìn bên ngoài thì rất đẹp, nhưng bạn vẫn có thể mua phải nhà nát (tường nhà hư hỏng nặng, mái tôn mục…) nếu không biết những bí quyết dưới đây.

bi-quyet-tranh-mua-nham-nha-nat

Trước khi bán nhà, nhiều chủ căn hộ ngụy trang những hư hỏng, cũ kỹ trong nhà của mình bằng cách trét bột vào những vị trí tường nứt, sơn lại tường để dễ dàng có thể đánh lừa những người mua nhẹ dạ cả tin.

Cách kiểm tra tình trạng mục nát của căn nhà

Để kiểm tra ngôi nhà bạn định mua có phải nhà nát hay không, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Thứ nhất, dùng tay xoa vào tường xem tường nhẵn hay gồ ghề bởi có thể những chỗ gờ lên có thể là do chủ nhà mới trét bột.

Thứ hai, người mua có thể dùng tay gõ vào tường để tình trạng của bức tường. Âm thanh khi bạn gõ vào tường có thể cho thấy tường đã xuống cấp hay chưa. Cụ thể, một bức tường chắc chắn sẽ phát ra âm cọc cọc. Nếu như bức tường vang bụp bụp, có nghĩa là bức tường đã mục nát, xuống cấp.

Thứ ba, bạn có thể dùng tay hay mắt nhìn để kiểm tra bức tường có bị thấm nước hay không.

Bên cạnh đó, phần nền nhà cũng cần phải kiểm tra cẩn thận để tránh mua phải những căn nhà có nền đất xuống cấp, hư hỏng nặng.

Một lời khuyên dành cho những người mua nhà là nên mua vào thời điểm mùa mưa. Bởi cho dù gia chủ có cố gắng sơn hay trét bột thì bạn vẫn có thể dễ dàng phát hiện ra tình trạng xuống cấp, mục nát của ngôi nhà (mái tôn dột, thường thấm nước do mưa).

(Nguồn tổng hợp)