Trong 3 tháng đầu năm,  Sở Xây dựng TP HCM đã công nhận cho 8 dự án đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai. Đây là một số ít dự án được cho phép giao dịch trong thời điểm thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn.

trong-quy-i2020-co-the-mua-du-an-nha-o-nao-o-tphcm

Dự án được công nhận trong 3 tháng đầu năm

99 căn chung cư Sài Gòn Co.op thuộc Khu nhà ở cán bộ, công nhân và Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM.

Dự án nhà liền kề thuộc Khu nhà ở Công ty Kim Pháp (quận 9).

40 Căn hộ lô H (thuộc Khu Nhà ở Bình Chiểu, quận Thủ Đức).

456 căn hộ chung cư lô đất 1-16 dự án Khu phức hợp Sóng Việt, khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 (The Metropole Thủ Thiêm) của Công ty CP Quốc Lộc Phát.

12 căn nhà liên kế dự án khu nhà ở thương mại dịch vụ và văn phòng, phường Thảo Điền, quận 2 (G-Home Thảo Điền) của Công ty CP Phát triển nhà G Homes.

214 căn hộ thuộc dự án Khu văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (Khu Tứ giác Bến Thành).

192 căn hộ thuộc dự án Khu dân cư đa hợp (The Ascentia), quận 7 của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.

78 căn hộ còn lại của dự án Khu chung cư Nhà Sài Gòn tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Sở Xây dựng TP cho biết những dự án bất động sản nhà ở do chủ đầu tư có vốn nước ngoài chỉ được huy động vốn từ khách hàng lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo huy động vốn phụ thuộc vào tiến độ xây dưng nhưng không được quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. Cụ thể, trong 8 dự án trên, các dự án The Ascentia của Công ty Phú Mỹ Hưng; 12 căn nhà liền kề thuộc dự án G-Home Thảo Điền của Công ty CP Phát triển nhà G Homes và 456 căn hộ thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm của Công ty CP Quốc Lộc Phát sẽ bị khống chế tỉ lệ huy động vốn.

(Nguồn tổng hợp)