Thế nào là hình thức thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại? Tại sao đây lại là một kênh đầu tư hấp dẫn tại thị trường bất động sản hiện nay. Hãy cùng odt.vn tìm hiểu cách kinh doanh này.

thue-nha-nguyen-can-roi-cho-thue-lai-kenh-dau-tu-hap-dan-thu-loi-hang-chuc-trieu-dong-moi-thang

Thế nào là thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Thuê nhà nguyên căn là thuê toàn bộ một ngôi nhà (thường gồm nhiều tầng) hoặc căn hộ chung cư nhiều phòng với đầy đủ phòng ốc tiện nghi, không gian thoải mái, rộng rãi. Sau đó khi nhà đầu tư muốn cho thuê chỉ cần chia ra thành nhiều phòng ốc, tân trang lại nhà trọ cho thuê làm sao để đẹp mắt, sạch sẽ và tiện nghi nhằm thu hút khách thuê

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại đang trở thành một kênh đầu tư phổ biến do chỉ cần ít vốn, không cần phải mua bất động sản, nhanh thu hồi lại lãi. Các nhà đầu tư chỉ cần thuê toàn bộ căn nhà lớn, chia phòng rồi tu sửa lại với mục đích cho thuê để ở hoặc làm văn phòng, kinh doanh.

Cụ thể, bạn chỉ cần khoảng 200 triệu đồng để thuê và sửa sang lại một căn nhà nguyên căn với giá thuê 10-15 triệu/tháng. Sau khi tân trạng lại nhà với đầy đủ tiện ích, bạn sẽ cho thuê lại với giá 3-5 triệu đồng/phòng/tháng hoặc hơn, tuỳ thuộc vào diện tích, chi phí tu sửa cho mỗi phòng, môi trường sống, tiện ích trong nhà và môi trường sống xung quanh.

Mô hình kinh doanh này thường thu hút nhiều khách thuê do nhu cầu về ở, kinh doanh luôn luôn lớn, nhất là ở các thành phố lớn, khu tập trung đông dân cư.

Kinh nghiệm tìm và thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Ngày nay không thiếu những mẩu tin đăng cho thuê nhà nguyên căn trên internet với giá thuê đa dạng. Tuy nhiên, mô hình này cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Vậy nên khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, nhà đầu tư cần chú ý những điều sau:

  • Xác định nhà nguyên căn phù hợp để thuê và cho thuê lại. Có một bản kế hoạch rõ ràng như đối tượng khách hàng muốn nhắm tới, diện tích căn nhà, vốn đầu tư, tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng, năng lực quản lý của bạn…
  • Kiểm tra tính pháp lý của căn nhà nguyên căn. Đảm bảo rằng căn nhà bạn thuê có thể sửa chữa, chia phòng và nâng cấp phòng ốc để cho thuê lại.
  • Tìm hiểu an ninh khu vực, hàng xóm xung quanh.
  • Lập hợp đồng chặt chẽ giữa bạn và bên cho thuê, và hợp đồng giữa bạn và khách thuê. Đảm bảo các điều khoản chặt chẽ, không có sơ hở.
  • Nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư để cảo tạo, sửa chữa căn nhà hợp lý nhằm thu hút đối tượng khách thuê.

(Tổng hợp bởi odt.vn)