Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là kênh đầu tư có thể thu lời ổn định mỗi tháng tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, dưới đây là 3 sai lầm phổ biến khiến bạn rơi vào thua lỗ.

thue-nha-nguyen-can-roi-cho-thue-lai-3-sai-lam-khien-ban-thua-lo

Chọn sai phân khúc dẫn đến chôn vốn, thua lỗ

Đây là sai lầm khi nhà đầu tư chạy theo đám đông, không có kế hoạch cụ thể. Cụ thể, khi bạn chọn đối tượng là các gia đình trẻ, bạn lại không đầu tư tân trang lại phòng ốc để phòng thiếu tiện nghi thì rất khó có được khách thuê.

Nếu đối tượng là công nhân, sinh viên, thì việc tân trang, cung cấp tiện nghi quá mức sẽ đẩy giá thuê lên cao vượt quá khả năng chi trả của khách thuê. Nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm quản lý thường dễ gặp nhiều rủi ro khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Một giải pháp chính là bỏ thêm một khoản tiền để thuê người quản lý nhà.

Sửa chữa qua loa, chỉ phân chia thành các phòng nhỏ

Không ít nhà đầu tư muốn thu hồi vốn, có lời nhanh đã không chú trọng vào việc nâng cấp, sửa sang nhà ở. Họ đơn thuần chỉ thuê căn hộ nguyên căn sau đó phân chia càng nhiều phòng trọ càng tốt để cho thuê.

Tuy nhiên, khi kinh doanh hình thức này, việc sửa chữa nhà nguyên căn cho đẹp đẽ và tiện nghi là rất quan trọng để giúp nhà đầu tư thu hút khách hàng, sớm thu hồi vốn để sửa chữa nhà ở và nhanh chóng lấp đầy phòng ốc.

Không tìm hiểu về hàng xóm và an ninh khu vực

Môi trường sống xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của người thuê nhà. Không ai muốn thuê một căn hộ mà xung quanh hàng xóm thường xuyên cãi nhau, tụ tập ồn ào, nơi xảy ra nhiều tệ nạn xã hội, và an ninh không đảm bảo.

Do đó, khi lựa chọn thị trường để thuê nhà nguyên căn, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu hàng xóm xung quanh để thu hút khách thuê. Không nên chọn những nơi quá hẻo lánh và vấn đề an ninh không đảm bảo.

(Tổng hợp bởi odt.vn)