Căn hộ 1PN + 1 là loại hình nhà ở đang được quảng cáo rầm rộ tại nhiều dự án gần đây. Tuy nhiên, ít người biết căn hộ 1PN +1 là gì và có nên bỏ tiền mua hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

the-nao-la-can-ho-1pn-1-co-nen-mua-can-ho-1pn-1

Mẫu mặt bằng thiết kế căn hộ 1PN + 1.

Căn hộ 1PN + 1 là gì?

Trên mặt bản vẽ mặt bằng dự án hay xuất hiện ký hiệu “1PN + 1”. Đây là ký hiệu biểu thị cho những căn hộ chung cư có một phòng ngủ và một khoảng không gian nhỏ được thiết kế nằm ngay cạnh căn phòng này. Khoảng không gian này gia chủ có thể tuỳ ý thiết kế làm phòng phủ thứ hai, phòng làm việc, phòng chứa đồ hay phòng đọc sách.

Thông thường, số lượng căn hộ 1PN +1 là khoảng 4 – 6 căn/sàn tuỳ theo diện tích và mặt bằng thiết kế của dự án. Về số phần, căn hộ 1PN +1 gồm có 1 phòng ngủ chính, 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh, khu vực phòng bếp và bàn ăn. Không gian trống bên cạnh phòng ngủ chính có thể thiết kế theo mục đích sử dụng của gia chủ bằng cách kê thêm giường để làm phòng ngủ, kê thêm bàn học làm phòng làm việc hay giá sách làm phòng đọc sách.

Có nên mua căn hộ 1PN +1

Để trả lời câu hỏi có nên mua căn hộ 1PN + 1 cần phải dựa vào ưu điểm và nhược điểm của loại hình căn hộ này.

Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn các căn hộ có từ 2-3 phòng ngủ. Do có một phòng ngủ chính nên không gian được thiết kế rộng rãi, thoải mái. Hầu hết căn hộ đều có cửa sổ riêng, đón ánh sáng vào phòng. Có thể thiết kế khoảng trống cạnh phòng ngủ theo sở thích của mình.

Hạn chế: Diện tích nhỏ, chỉ khoảng từ 40-50m2, nên ít không gian riêng tư, không phù hợp với gia đình nhiều thành viên, gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Chỉ có thể sử dụng đồ nội thất tối giản để tiết kiệm không gian, tận dụng tối đa diện tích của căn hộ và tạo cảm giác thông thoáng. Nếu chủ nhà không có kinh nghiệm sắp xếp và thiết kế, thì có thể dẫn tới việc sắp xếp đồ đạc lộn xộn, không phù hợp với thiết kế tổng thể của căn hộ, lãng phí không gian trống của căn hộ. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm về thiết kế, bạn có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc những người có kinh nghiệm hơn bạn.

Đối tượng khách hàng có thể mua căn hộ 1PN + 1

Hiện nay có rất nhiều dự án có mô hình căn hộ 1PN + 1 như dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Tây Mỗ, căn hộ The Sun Avenue,…

Đây là loại mô hình căn hộ đặc biệt nên không phải đối tượng khách hàng nào cũng có thể phù hợp.

Tuy nhiên, căn hộ 1PN + 1 vẫn là sự lựa chọn đáng xem xét dành cho những khách hàng ở phân khúc trung bình cho đến trung cấp. Loại hình này phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ đang muốn có một chỗ ở ổn định nhưng khoản tích luỹ chưa nhiều. Ngoài ra, đây cũng là loại hình không tồi đối với những người độc thân, thích sự thoải mái, tự do và đang muốn tìm một nơi yên tĩnh, có không gian riêng để làm việc, nghỉ ngơi và học tập…

(Tổng hợp bởi odt.vn)