Bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro. Dưới đây, là những sai lầm cơ bản mà các nhà đầu tư bất động sản thường mắc phải.

nhung-sai-lam-co-ban-khien-nha-dau-tu-bat-dong-san-vuot-mat-co-hoi-lam-giau

Suy nghĩ rằng đầu tư bất động sản có thể giàu nhanh

Đây là một quan điểm sai lầm của rất nhiều người khi mới tham gia vào thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư cho rằng chỉ cần đầu tư bất động sản có thể giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, hiếm ai biết rằng đây là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư không am hiểu thị trường và có những quyết định sai lầm. Do đó, hãy gạt đi suy nghĩ rằng bất động sản giúp bạn giàu nhanh chóng.

Đánh giá sai giá trị của tài sản

Định giá bất động sản là một bước quan trọng của nhà đầu tư. Nhà đầu tư không chỉ cần phải có những kiến thức về thị trường để nắm bắt được xu hướng nơi bất động sản nào toạ lạc có cơ hội tăng giá và thu được lợi nhuận cao mà còn cần hiểu về cấu trúc, thiết kế và xây dựng nhà ở. Không ít các nhà đầu tư bị lừa bởi vẻ bên ngoài hào nhoáng của căn nhà mà sẵn sàng bỏ tiền. Nhưng đến khi thanh toán xong mới biết mình mua phải nhà kém chất lượng. Do đó, nhà đầu tư cần kiểm tra bất động sản một cách cẩn thận để có thể định giá chính xác về tài sản mình đang quan tâm.

Chi trả quá nhiều tiền cho tài sản

Nhà đầu tư cần phải biết cách thảo luận về giá cả với chủ nhà hay chủ đất. Không nên đầu tư quá nhiều tiền vào một bất động sản nào đó mà không ép giá, hay thảo luận giá cả với chủ nhà đất. Bởi bạn càng trả nhiều tiền cho bất động sản thì sau này bạn càng nhận được ít lợi nhuận khi bất động sản được giao dịch.

Không lập kế hoạch

Sai lầm cơ bản tiếp theo của các nhà đầu tư bất động sản là không có kế hoạch cụ thể. Rất nhiều nhà đầu tư chỉ trả tiền cho bất động sản mình quan tâm và ngồi chờ cơ hội bán ra để chốt lời. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản là đầu tư dài hạn. Thậm chí luôn tồn tại rủi ro, phát sinh bất đó. Do đó, nó buộc các nhà đầu tư bất động sản phải có một kế hoạch cụ thể, chi tiết, để giảm thiểu rủi ro khi mua bán nhà đất.

Thực hiện giao dịch không cần tư vấn

Một sai lầm nữa của các nhà đầu tư bất động sản là nghĩ rằng mình quá giỏi, không cần sự trợ giúp của người khác. Đây là nguyên nhân khiến rất nhiều nhà đầu tư bất động sản rơi vào thất bại. Bạn cần biết rằng, thị trường bất động sản luôn có nhiều biến động, rủi ro phát sinh, ngay cả những người có kinh nghiệm nhiều năm cũng có thể dễ dàng mắc phải sai lầm. Do đó, đừng ngần ngại hỏi những chuyên gia bất động sản hay đi tìm những dịch vụ tư vấn bất động sản chất lượng khi tham gia vào thị trường bất động sản. Và đừng quên tham khảo, phân tích, lắng nghe có chọn lọc những lời khuyên hữu ích của bạn bè, người thân, đồng nghiệp trước khi đưa ra một quyết định nào đó.