Để bán nhanh và bán được giá tốt, chủ nhà thường giấu những vấn đề sau, không cho người mua biết. Đến khi người mua xuống tiền, mới vỡ lẽ.

4-van-de-chu-nha-thuong-giau-khi-khach-mua-den-xem-nha

Không tiết lộ mối quan hệ với hàng xóm

Không phải gia đình nào cũng có quan hệ tốt với hàng xóm xung quanh. Có nhiều nhà thường xuyên tranh cãi hay gây gổ với hàng xóm đến nỗi mối quan hệ trở nên xấu đi, thậm chí hàng xóm còn không thèm nhìn mặt nhau. Khi đăng tin bán nhà, chủ nhà thường không nói cho người mua biết mối quan hệ của mình với hàng xóm, nhất là các vấn đề khiếu nại, phàn nàn về tiếng ổn. Do đó, khi đi xem nhà, bạn cần phải tìm hiểu những nhà hàng xóm xung quanh, hỏi xem nhà nào có mở tiệc tùng, chạy nhảy, hát hò vào cuối tuần hay không.

Không nói về vấn đề tường bị thấm

Tường nhà bị nấm mốc, có vết bẩn là vấn đề phiền toái mà khách mua bất động sản thường gặp. Nếu mua nhà mà không kiểm tra kỹ, bạn sẽ phải chi tiền để sửa chữa nhà. Do đó, đa số người bán nhà sẽ nói dối việc tường bị ẩm để có thể nhanh bán được nhà. Họ thường che giấu những vết bẩn trên tường bằng việc sơn lại tường. Bạn cần phải kiểm tra kỹ để tránh việc mua nhà có tường bị thấm nước. Nên xem nhà vài lần, đặc biệt là vào mùa mưa trước khi xuống tiền.

Không nói về vấn đề an ninh, trộm cắp trong khu vực

Chủ nhà thường nói dối về vấn đề trộm cắp, tội phạm trong khu vực căn nhà toạ lạc. Do đó, nếu bạn mua phải những căn nhà ở những khu vực an ninh không tốt, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ mất trộm. Do đó, khi xem nhà, bạn cần phải kiểm tra kỹ vấn đề an ninh, trật tự tại khu vực xung quanh. Hỏi những hàng xóm sống trong khu vực xem nơi này có thường xuyên xảy ra trộm cắp hay tội phạm gì hay không. Ngoài ra, nên chọn căn nhà ở những khu vực có camera theo dõi và những căn có trang bị các thiết bị bảo vệ căn nhà.

Không cho khách xem những hư hỏng khi xem nhà

Khi khách mua đi xem nhà, người bán thường quảng cáo về chất lượng nhà ở. Chủ nhà sẽ che giấu những vấn đề hỏng hóc của ngôi nhà bằng việc sơn lại, hoặc không chỉ cho khách xem. Do đó, khi đi xem nhà, nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm về xây dựng để đánh giá chính xác tình trạng của ngôi nhà bạn định mua trước khi xuống tiền.