Khi mua chung cư, bạn cần chú ý những yếu tố phong thuỷ sau để giúp gia đình luôn an yên, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt, con cái hoà thuận, hạnh phúc.

quy-tac-vang-khi-chon-mua-chung-cu-giup-gia-chu-an-nen-lam-ra

Tầng chung cư quyết định tài lộc

Có rất nhiều yếu tố để lựa chọn chung cư. Có nhiều người sẽ lựa chọn chung cư phụ thuộc vào sở thích cá nhân, mong muốn, nhu cầu hay số tiền mà họ có. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn mua chung cư tầng mấy, bạn nên nhớ những quy tắc dưới đây.

Không nên chọn số tầng quá cao bởi khó di chuyển, nhất là khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, ở chung cư tầng cao thường nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông.

Về yếu tố phong thuỷ, bạn không nên chọn chung cư tầng số 13 và số 4. Theo quan điểm của người Việt Nam, số 13 là số không đẹp trong khi số 4 khi phát âm lên giống với từ Tử nên không may mắn, không tốt lành. Rất nhiều căn hộ chung cư cũng tránh những số này.

Nên chọn số 6 hoặc số 8 vì đây là những con số may mắn, mang lại nhiều tài liệu cho bạn và gia đình của bạn.

Một số người chọn số tầng chung cư dựa vào mệnh của mình. Cụ thể, nếu gia chủ mệnh Kim thì nên chọn chung cư tầng 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim, sẽ mang lại may mắn cho bạn. Trách những tầng 2, 7, 12, 17… vì đây là các tầng thuộc hành Hoả tương khắc với mệnh Kim.

Người mệnh Thuỷ nên chọn tầng 4, 9, 14, 19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Đối với người mệnh Thuỷ nên tránh những tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20…

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, nên chọn những những tầng thuộc hành Thuỷ như 1, 6, 11, 16… và tránh những tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,...

Người hành Hoả thì chọn những tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,… và tránh các tầng thuộc hành Thuỷ như 1, 6, 11, 16…

Người mệnh Thổ nên chọn những tầng thuộc hành Hoả như 2, 7, 12, 17,... và tránh những tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,…

Những quy tắc khác khi chọn mua chung cư hợp phong thuỷ

Ngoài việc chọn tầng chung cư phù hợp, bạn nên mua những căn hộ ở nơi có cảnh quan đẹp, không bị cây xanh hay những toà nhà cao hơn che chắn trước cửa toà nhà.

Ngoài ra, nên chọn những chung cư đón ánh sáng tốt. Những căn hộ tối tăm không chỉ gây ra những bất lợi trong sinh hoạt mà còn khiến tài lộc khó vào nhà.

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, phong thuỷ, môi trường, địa lý, tiện ích, diện tích và giá cả là những yếu tố quan trọng giúp bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

(Tổng hợp bởi odt.vn)