Mặc dù thuộc cùng một dự án nhưng các căn hộ có giá bán khác nhau trên 1m2. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch giá đó.

Tầng căn hộ

Các căn hộ ở khoảng giữa tòa nhà chung cư thường được nhiều người lựa chọn do đó có giá cao hơn các căn ở tầng thấp và tầng cao. Cụ thể, căn hộ ở tầng thấp, gần dưới mặt đất thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ô nhiễm khói bụi trong khi đó ở tầng cao sẽ mất thời gian di chuyển, bất tiện khi xảy ra sự cố như mất nước, hỏa hoạn…

Ngoài ra, các căn hộ ở tầng 13 thường có giá thấp do quan niệm tâm linh nhiều người tránh số 13 vì cho rằng đây là số xấu.

Vị trí căn hộ trong tòa nhà

Những căn hộ ở vị trí đẹp như không gần thang máy hay chỗ đổ rác thường có giá cao hơn những căn hộ khác. Ngoài ra, những căn hộ thuộc dự án gần trung tâm, có nhiều tiện ích cũng có giá đắt hơn những căn hộ ở xa trung tâm.

nhung-yeu-to-tac-dong-toi-su-chenh-lech-gia-can-ho-trong-cung-mot-du-an

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch giá căn hộ trong cùng một dự án.

View căn hộ

Những căn hộ có view đẹp, tầm nhìn bên ngoài rộng, thoáng đãng, có cảnh quan cây xanh…thường mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người ở nên giá bán thường cao hơn những căn hộ thông thường.

Hướng căn hộ

Hướng căn hộ cũng là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch về giá của căn hộ trong cùng một dự án. Cụ thể, những căn hộ ở hướng đón gió nắng dịu như Đông, Nam, Đông Nam thường được ưu  chuộng và có giá cao hơn những căn hộ ở hướng nắng gắt như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, hoặc gió lạnh như hướng Bắc.

Phong thủy căn hộ

Những căn hộ có phong thủy không tốt như cửa chính đối diện thang máy, gần hố rác, hành lang,.. thường có giá bán thấp hơn so với những căn hộ có phong thủy tốt. Ngoài ra, mọi người thường tránh những căn hộ bị khuyết góc, diện tích méo mó vì không tốt về mặt phong thủy.

(Tổng hợp bởi odt.vn)