Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, bây giờ chính là thời điểm tốt để mua căn hộ chung cư do nhiều sản phẩm có giá tốt và chính sách ưu đãi lớn.

luc-nay-la-thoi-diem-vang-de-mua-can-ho-chung-cu

Có nên mua căn hộ chung cư vào lúc này

Trong những năm gần đây, nhu cầu sống ở chung cư ngày càng tăng nhất là ở những gia đình trẻ thích một cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Chính vì thế, có rất nhiều sản phẩm nhà ở chung cư hiện đại, tiện nghi hay bất động sản xanh, bất động sản sống khỏe đã và đang được các nhà phát triển bất động sản tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chính vì thế, thị trường nhà chung cư diễn ra sôi động trong khoảng 5 năm trở lại đây với hàng chục nghìn sản phẩm nhà ở cao tầng được tung ra thị trường.

Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay, thị trường căn hộ chung cư bị “đóng băng” do khó khăn về thủ tục pháp lý và dịch Covid-19, dẫn đến nguồn cung mới giảm mạnh, dòng tiền đầu cơ gần như không có, giao dịch trầm lắng. Thậm chí, ở thị trường thứ cấp, nhiều nhà đầu tư vì cần tiền phải bán gấp căn hộ chung cứ với giá thấp hơn 10 – 20% giá thị trường.

Bên cạnh giá cả thấp, nếu mua chung cư tại thời điểm này, người mua còn có thể hưởng rất nhiều những chính sách ưu đãi, chiết khấu của nhiều chủ đầu tư đưa ra nhằm chào bán những sản phẩm mới.

Ngoài ra, khách hàng còn có nhiều cơ hội mua được sản phẩm tốt do ít chịu tác động bởi nhóm đầu cơ vì dòng tiền đầu tư hiện giờ gần như không đổ vào sản phẩm chung cư.

Theo ông Phạm Đức Toản, CEO Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam, nhu cầu nhà ở tại thời điểm nào cũng đều cao, sau khi dịch bệnh Covid – 19 qua đi, giá nhà ở sẽ liên tục tăng và việc tiếp cận nhà ở sẽ ngày càng khó khăn. Do đó, những người có nhu cầu thực  nên mua nhà chung cư vào lúc này vì đây là cơ hội hiếm hoi để có thể tiếp cận những sản phẩm tốt giá rẻ, nhiều chính sách ưu đãi và không bị ảnh hưởng bởi nhóm đầu cơ. Đây cũng là thời điểm khách hàng có thể dễ tìm thấy những sản phẩm bán lỗ do nguồn cung thứ cấp rất dồi dào mà các nhà đầu tư lại đang khó khăn về tài chính.

(Tổng hợp bởi odt.vn)