Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn thuê được một văn phòng hạng trung vừa tầm giá, vị trí phù hợp, đáp ứng các yếu tố dịch vụ và chất lượng.

nhung-yeu-to-nhat-dinh-phai-quan-tam-khi-chon-thue-van-phong-hang-trung

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của nhân viên công ty mà còn là bộ mặt của công ty khi có khách đến giao dịch. Nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng cao, do đó, đòi hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ của văn phòng hạng trung. Ngoài giá cả và vị trí phù hợp, người đi thuê cần chú ý những yếu tố sau:

Thiết kế tiền sảnh tòa nhà

Tiền sảnh tòa nhà cần phải rộng rãi, có chỗ để ô tô của khách hàng đến giao dịch làm ăn. Rất nhiều các văn phòng hạng trung đều thiếu chỗ để xe, khi khách đến họp thì công an thổi còi phạt vì đỗ sai chỗ sẽ gây ức chế cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc họp.

Hệ thống điều hòa trung tâm

Để nhân viên và khách hàng có thể làm việc trong một bầu không khí thoáng mát và sạch sẽ, bạn cần quan tâm tới hệ thống điều hòa trong văn phòng mình định thuê.

Hệ thống thang máy

Văn phòng hạng trung nên có một hệ thống thang máy riêng biệt cho nhân viên văn phòng với khu dân cư. Nhiều tòa nhà phải sử dụng thang máy chung khiến nhân viên văn phòng thường xảy ra mâu thuẫn không đáng có với dân cư sống trong tòa nhà.

Hệ thống cửa sổ

Hệ thống cửa sổ phải kín, nước mưa không chảy vào trong nhà, mùa đông không có gió lùa vào, cách âm bên ngoài tốt để nhân viên yên tâm làm việc và khách hàng không bị làm phiền khi đến họp.

Nhà vệ sinh

Văn phòng hạng trung nếu có nhà vệ sinh bẩn, hệ thống nước bị rò rỉ, không khí ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc trong tòa nhà.

Danh tiếng của chủ đầu tư

Trước khi thuê văn phòng để kinh doanh và làm việc, bạn cần tìm hiểu danh tiếng của chủ đầu tư xem họ có mâu thuẫn với dân cư tòa nhà không, có đang dính đến kiện tụng, trốn thuế,… Nếu có, bạn cần phải tránh xa vì họ không phải là những đối tác đáng tin cậy.

Tình hình tài chính của chủ đầu tư

Cần tìm hiểu tình hình tài chính của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư bị thua lỗ hoặc đọng vốn trong tương lai ngắn hạn, tòa nhà có thể bị tịch thu tài sản thế chấp hoặc phải bán tháo tài sản trả nợ.

Hình thức đặt cọc

Nhiều tòa văn phòng phải đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Tuy nhiên, người đi thuê có thể gặp phải rủi ro không nhận lại được 3 tháng tiền đặt cọc khi chủ đầu tư phá sản hoặc ngân hàng tịch thu tài sản.

Do đó, bạn nên thương lượng để giảm tiền đặt cọc bằng tiền mặt. Nếu không giảm được tiền đặt cọc, bạn có thể yêu cầu đặt cọc bằng phương thức mở tài khoản phong tỏa hoặc mở bảo lãnh ngân hàng.

(Nguồn tổng hợp)