Nhà ở thân thiện với môi trường đang trở thành một xu hướng phổ biến cho nhiều người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi chọn nhà ở thân thiện với môi trường, bạn cần lưu ý những tiêu chí gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

nhung-tieu-chi-can-biet-khi-chon-nha-o-than-thien-voi-moi-truong

Gần những phương tiện công cộng

Việc sử dụng các phương tiện công cộng sẽ giúp bạn bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiều khoản chi phí như dầu máy, xăng xe,…Vì vậy, khi lựa chọn một nhà ở thân thiện với môi trường, hãy chọn những căn nhà gần ga tàu, xe buýt và tại nơi có các phương tiện công cộng lưu thông, di chuyển. Như vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng các phương tiện công cộng này để đi lại mà không mất thời gian. Đặc biệt, những nơi có các phương tiện công cộng thì môi trường xung quanh cũng trong lành hơn.

Chọn những căn nhà có vườn với diện tích phù hợp

Khu sân vườn sẽ tạo ra một hệ sinh thái xanh, giúp căn nhà của bạn trong lành, xanh mát, còn giúp tâm hồn bạn nhẹ nhõm, thư thái. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách xây dựng một hệ sinh thái phù hợp. Khu vườn nên có diện tích phù hợp với cảnh quan của ngôi nhà, tránh việc lạm dụng diện tích hay trồng nhiều loại cây sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên lộn xộn, thiếu thẩm mỹ.

Chọn một ngôi nhà hướng Nam

Khi chọn nhà ở thân thiện với môi trường, nên chọn nhà hướng Nam bởi hướng Nam sẽ đón nhiều ánh nắng mặt trời, khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp vào mùa đông. Bên cạnh đó, vào mùa hè, mặt trời sẽ không chiếu trực tiếp vào nhà, do đó, nhiệt độ sẽ mát hơn.

Chọn nhà với thiết kế và bộ phận cách nhiệt

Nếu đã chọn một ngôi nhà thân thiện với môi trường, bạn nên chú trọng tới vấn đề tiết kiệm năng lượng. Hãy hỏi người chủ thiết kế hay xây dựng xem liệu ngôi nhà mà bạn chọn có sử dụng các bộ phận cách nhiệt chất lượng hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên đề cập tới các thiết bị chống ẩm để giúp nhà của bạn không bị dột nước hay nứt do thời tiết. Yêu cầu xem các giấy chứng nhận hợp pháp của các thiết bị trên để phòng tránh rủi ro.

Chọn những ngôi nhà có thiết kế kích thước phù hợp

Nếu bạn ở một mình và không có nhu cầu lớn, hãy chọn những ngôi nhà nhỏ. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá từ việc mua sắm trang thiết bị và trang trí nhà cửa.

Sắp xếp hợp lý

Sau khi chọn được căn nhà ưng ý, việc tiếp theo mà bạn cần phải làm là sắp xếp những đồ đạc, vật dụng trong nhà của mình một cách gọn gàng và hợp lý để tối ưu hoá không gian, giúp nhà của bạn rộng rãi hơn và phòng tránh vi khuẩn.