Khi mua nhà dự án (nhà ở hình thành trong tương lai), người mua cần phải mua những dự án của những chủ đầu tư uy tín. Nhưng làm thế nào để xác định uy tín của chủ đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ những bước xác định chủ đầu tư có uy tín hay không.

xac-dinh-uy-tin-chu-dau-tu-truoc-khi-mua-nha-du-an

Tra cứu tiểu sử của chủ đầu tư

Chủ đầu tư của một dự án thường là doanh nghiệp đã và đang đầu tư nhiều sản phẩm bất động sản trên thị trường. Để xác định uy tín của chủ đầu tư, bạn cần kiểm tra xem chủ đầu tư có tiểu sử tốt hay không.

Cụ thể, tra cứu thông tin về năng lực tài chính của chủ đầu tư trong những báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông trên các mặt báo; mức độ hài lòng của người dân đối với các sản phẩm và dịch vụ chủ đầu tư đã từng cung cấp.

Kiểm tra xem chủ đầu tư có hợp tác với các đơn vị phân phối không?

Để tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư, người mua có thể xem chủ đầu tư có hợp tác với đơn vị phân phối này hay không. Một chủ đầu tư uy tín cũng sẽ hợp tác với các đơn vị phân phối bất động sản uy tín, tạo ra nhiều hàng hoá chất lượng tốt trên thị trường, minh bạch trong quá trình cung cấp thông tin và làm việc chuyên nghiệp.

Đánh giá chất lượng thông tin dự án, tính minh bạch

Bạn chỉ nên đầu tư vào những dự án của chủ đầu tư mà doanh nghiệp minh bạch trong quá trình cung cấp thông tin, đặc biệt là liên quan tới tính pháp lý của dự án. Cụ thể, trước khi quyết định bỏ tiền, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cho kiểm tra những giấy tờ cần thiết như: văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng cho phép chủ đầu tư bán nhà ở hình thành trong tương, văn bản cho biết các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

Tận mắt xem dự án đang triển khai

Không có gì tốt hơn ngoài việc tự mình kiểm chứng. Hãy đến tận mắt xem dự án mà bạn định đầu tư để có thể đưa ra những đánh giá chính xác và khách quan nhất. Luôn theo dõi tiến độ của dự án, đọc các thông tin trên mạng xã hội, và hỏi người dân sinh sống trong khu vực của dự án. Bằng cách này, bạn có thể xác định được uy tín của chủ đầu tư cũng như giá trị thực của dự án bất động sản mà bạn định bỏ tiền.

Các đặc điểm giúp bạn xác định uy tín của chủ đầu tư

Việc xác định uy tín của chủ đầu tư không chỉ dựa vào chất lượng các dự án mà chủ đầu tư đã cung cấp ra thị trường. Do đó, bên cạnh 4 bước trên, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau.

Luôn theo dõi tiến độ dự án từ khi triển khai đến khi hoàn thành dự án.

Đánh giá uy tín của chủ đầu tư trong quá trình vận hành, quản lý và bàn giao cho cư dân.

Tham khảo ý kiến đánh giá của người mua trước và mức độ hài lòng của họ.

Hỏi ý kiến những người đã mua nhà và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư.

Hỏi ý kiến trực tiếp bằng cách tiếp xúc với nhân viên của chủ đầu tư để đưa ra đánh giá về chất lượng dịch vụ.

Dành thời gian tìm hiểu, khảo sát và tham quan thực tế tại các dự án.

Liên hệ với các đơn vị phân phối.

Odt.vn hi vọng bài viết có thể cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc và giúp những người mua nhà đất nắm rõ 4 bước xác định uy tín chủ đầu tư để tránh rủi ro khi mua nhà ở hình thành trong tương lai.