Đầu tư vào phân khúc nhà phố giá rẻ là giải pháp khả thi giúp các nhà đầu tư kiếm được tiền tỷ vào thời điểm này. Tuy nhiên đây cũng là mặt bằng khó đoán và bất định mà bất cứ ai cũng có thể thua lỗ nếu không tự trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.

Với tốc độ tăng trưởng dân số lớn tại các thành phố như TP.HCM và Hà Nội, nhu cầu nhà ở tại phân khúc giá rẻ không ngừng tăng cao, cụ thể là những căn hộ có mức giá từ 600 triệu đến 1 tỷ.

Nhà phố giá rẻ là phân khúc chiếm thị trường lớn tại thời điểm này, tạo cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư nhỏ, lẻ. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp chọn lọc, việc đầu tư có thể dẫn đến thua lỗ. Dưới đây là một số quy tắc cần lưu ý giúp các nhà đầu tư không mất tiền oan khi mua nhà phố.

Không nên vội vã

Việc đầu tư cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào. Khi bạn thấy một căn nhà có vẻ ưng ý, hãy tập cho mình thói quen cân nhắc. Đừng cố mua bằng mọi cách để rồi rơi vào bẫy. Nếu bạn còn ngập ngừng với căn nhà bạn đang xem, bạn có thể cân nhắc những ngôi nhà khác. Hãy nhớ rằng thị trường còn rất nhiều cơ hội cho bạn.

Quan tâm tới thời điểm

Việc tìm một ngôi nhà tốt mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn muốn nhanh chóng, thì việc này không phù hợp với bạn. Lúc đi trên đường, hãy tập thói quen quan sát những căn nhà trên phố vì biết đâu một trong những căn nhà đó sẽ là cơ hội của bạn. Một nhà đầu tư giỏi cần phải học cách sử dụng đôi mắt để nhìn ra những cơ hội đầu tư.

nhung-quy-tac-vang-giup-ban-kiem-tien-ty-khi-dau-tu-vao-nha-pho-gia-re

Khi đầu tư nhà phố giá rẻ, cần quan tâm tới thời điểm.

Hạn chế mua lúc thị trường nóng sốt

Giai đoạn sốt đất là thời điểm xấu nhất để tiến hành một giao dịch nhà phố. Đó là vì cơn sốt đất có thể tác động đến tâm lý bên bán, khiến họ tăng giá, và đưa ra những giá bán không hợp lý trên thị trường. Ngoài ra, cơn sốt cũng khiến người mua có những quyết định không tỉnh táo, cố mua bằng được vì sợ mất cơ hội. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư nhà phố, cần tránh mua nhà tại thời điểm này để giảm rủi ro.

Đầu tư vào khu vực đang phát triển

Định vị khu vực có thể đầu tư. Phạm vi càng thu hẹp, bạn càng có thể tiếp cận mục tiêu một cách rõ ràng. Ngoài ra, việc định vị này giúp người mua nắm được những quy định pháp lý, đặc điểm và mặt bằng giá tại từng địa phương.

Khi đầu tư vào nhà phố, bạn cần nghĩ đến những khu vực đang phát triển. Cụ thể, những khu vực đang phát triển sẽ có những đặc điểm như:

  • Là khu vực chính phủ tiến hành xây dựng các công trình công ích như chợ búa, đường xá, khu thương mại, trường đào tạo,…
  • Mức độ tăng trưởng nóng về dân số trong 3 năm gần nhất.
  • Có mạng lưới giao thông hiện đại.

Nghiên cứu thị trường và so sánh

Nhà đầu tư nên xem ít nhất 3 lần, trên 10 căn nhà rồi hãy nghĩ tới giao dịch mua bán. Điều này giúp người mua có nhiều dữ liệu để so sánh, đánh giá tài sản và chắc chắn về giá cả.

(Nguồn tổng hợp)