Marketing là phương pháp không thể thiếu khi các nhà đầu tư, môi giới bất động sản muốn tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng các phương tiện marketing trong mua bán bất động sản.

nhung-luu-y-khi-su-dung-cac-phuong-tien-va-loai-hinh-marketing-trong-mua-ban-bat-dong-san

Nắm rõ những thứ cơ bản

Trước khi sử dụng một phương tiện hay loại hình marketing nào, bạn cần phải nắm rõ những điều cơ bản về lĩnh vực bất động sản mà bạn cần tiếp thị. Thông qua đó, bạn có thể tạo nội dung quảng cáo theo ý mình để thu hút khách hàng. Bạn cần đảm bảo rằng, nội dụng quảng cáo của bạn hấp dẫn đối với khách hàng và nhắm vào đối tượng bạn đang hướng tới.

Tạo một blog về bất động sản

Blog là một trong những kênh marketing phổ biến và hiệu quả trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực bất động sản. Do đó, khi bạn làm một nhà đầu tư hoặc môi giới bất động sản mà muốn tăng doanh thu bán hàng, bạn có thể tạo một blog cho riêng mình. Hiện nay việc tạo một blog rất đơn giản. Thứ bạn cần quan tâm chính là tạo ra một nôi dung hấp dẫn người đọc. Để làm được điều này, bạn cần phải lập dàn ý cho bài viết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khoá để giúp tiếp cận được với nhiều người đọc hơn. Bài viết không nên quá dài mà cần phải đầy đủ ý.

Infographics

Infographics là loại hình marketing phổ biến tăng tính chia sẻ trên mạng xã hội và các kênh báo chí. Do đó, có nhiều khách hàng tiếp cận với loại phương tiện marketing này.

Bạn có thể tạo ra infographics đơn giản bằng cách sử dụng cộng cụ hoặc website. Hãy chú ý tới thiết kế. Thiết kế của infographics cần đảm bảo ấn tượng, thu hút cùng với đầy đủ số liệu và thông tin.

Bạn có thể chia sẻ Infographics của dự án trên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Linkedln, ahy Pinterest.

Video

Ngoài các sử dụng blog và infographics, nhà đầu tư và môi giới bất động sản cần biết cách đa dạng hoá các phương tiện marketing. Trong đó, video là một lựa chọn phổ biến và hiệu quả nhờ vào hình ảnh và âm thanh.

Nội dung của video nên ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn gây ấn tượng và thu hút người xem. Do đó, thay vì sản xuất hàng loạt cái video tạp nham hãy tập trung vào các video có chất lượng.

Sử dụng công cụ phù hợp

Việc sử dụng một công cụ phù hợp sẽ đơn giản hoá vấn đề, đặc biệt là khi bạn là người mới tham gia vào thị trường bất động sản. Bạn có thể tạo ra những bài blog đơn giản trên một nền tảng nhiều người dùng chẳng hạn như Wordpress. Ngoài ra, bạn cần phải lập một kế hoạch cụ thể giúp bạn duy trì được tiến độ sản xuất mỗi ngày.