Căn hộ dịch vụ là loại hình bất động sản mới xuất hiện nhưng đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Rất nhiều nhà đầu tư đang muốn rót tiền vào loại hình căn hộ này. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn cần chú ý khi đầu tư vào loại hình này.

kinh-nghiem-mua-va-cho-thue-can-ho-dich-vu

Xem xét đối tượng khách hàng mà căn hộ dịch vụ hướng tới

Căn hộ dịch vụ là những căn hộ được phát triển từ phòng khách sạn hàng trung đến cao cấp với đầy đủ những đặc điểm của một căn hộ chung cư bình thường gồm phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm… Căn hộ dịch vụ cung cấp đầy đủ tiện nghi và đáp ứng mức sống từ tầm trung lưu đến thượng lưu.

Do đó, đây là sự lựa chọn tối ưu cho các đối tượng khách hàng bận rộn, thường phải đi công tác, du lịch và chỉ muốn lưu trú trong một thời gian ngắn nhất định.

Cụ thể, là những nhân viên tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia; những người đi công tác, nghỉ dưỡng; những người nước ngoài sang Việt Nam công tác; và những người thành đạt, độc thân muốn có một không gian thoải mái, riêng tư.

Lựa chọn ví trí và tiện ích xung quanh

Thông thường đây là loại hình bất động sản phù hợp với các thành phố lớn và thủ đô. Khi đầu tư vào loại hình căn hộ dịch vụ, bạn nên chọn những căn ở gần khu du lịch, gần sông hoặc trung tâm thành phố bởi đây là những vị trí đắc địa thu hút khách hàng và có nhịp sống sôi nổi, nhộn nhịp.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chú ý vào các tiện ích xung quanh căn hộ dịch vụ như trung tâm thương mại, công viên, bệnh viện, phòng tập gym, nhà hàng, hồ bơi,…

Xem xét yếu tố pháp lý của dự án

Sau khi đã xác định được ví trí và đối tượng khách hàng, bạn cần xem xét thật kỹ yếu tố pháp lý của căn hộ mà bạn định đầu tư. Bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cho xem các giấy tờ chứng minh tính pháp lý của dự án. Đồng thời, kiểm tra uy tín và năng lực của chủ đầu tư trước khi bỏ tiền.

Nắm rõ các loại hình căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ có nhiều loại, gồm: Căn hộ dịch vụ cỡ mini, căn hộ dịch vụ cỡ trung, và căn hộ dịch vụ cao cấp. Mối loại hình căn hộ có mức giá thuê, đặc điểm, tiện ích và phù hợp với những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Cụ thể, căn hộ dịch vụ cỡ mini có thiết kế nhỏ gọn, chỉ với 1 phòng ngủ, có tổng diện tích từ 25 – 30m2. Chúng cũng có những không gian khác như bếp, nhà vệ sinh và gian tiếp khách. Căn hộ dịch vụ cỡ mini có giá thuê rẻ hơn các loại hình căn hộ dịch vụ khác, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/ tháng, phù hợp với đối tượng khách hàng thích không gian sinh hoạt nhỏ và đơn giản.

Căn hộ dịch vụ cỡ trung phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn do có giá thuê và diện tích hợp lý. Mỗi căn hộ có diện tích từ 30 – 50m2,  với đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của khách hàng. Giá của căn hộ này thường rơi vào khoảng 15 – 35 triệu đồng/ tháng.

Cuối cùng là căn hộ dịch vụ cao cấp. Đây là dạng căn hộ dịch vụ đắt đỏ và sang trọng nhất, với giá thuê từ 45 – 70 triệu/ đồng, phù với với đối tượng khách hàng có mức sống cao cấp, hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp.

Cân đối giá cho thuê

Khi mới bắt đầu đầu tư vào căn hộ dịch vụ, đừng nên cố đấm ăn xôi mà đầu tư vào một căn hộ hạng sang nhưng khó cho thuê. Thay vào đó, hãy nhắm tới khách hàng tiềm năng và khả năng chi trả của họ. Bằng cách cân đối giá thuê, bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.