Năm 2020 chào đón sự xuất đông đảo của các nhà đầu tư F0, những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Với số vốn chỉ từ 1 – 2 tỷ đồng, nhà đầu tư F0 có thể đầu tư vào những loại hình bất động sản nào và ở đâu?

bi-quyet-mua-bat-dong-san-voi-so-von-1-2-ty-dong-cho-nhung-nha-dau-tu-f0

Nhà đầu tư F0 là cụm từ ám chỉ những nhà đầu tư tay ngang, không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, họ là những người mới tham gia vào thị trường bất động sản, có dòng tiền nhàn rỗi hoặc đang muốn đầu tư vào bất động sản.

Thị trường bất động sản hiện nay thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư F0. Đặc biệt là khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề như kinh doanh, bán lẻ, ẩm thực, du lịch, những nhà đầu tư muốn dịch chuyển dòng tiền sang lĩnh vực bất động sản để tận dụng những cơ hội từ sự phục hồi của thị trường bất động sản trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư tay ngang nào cũng có thể thành công khi bắt tay đầu tư vào thị trường bất động sản. Có nhà đầu tư bị lỗ vốn thậm chí mất trắng khi có những quyết định sai lầm.

Với số vốn 1 – 2 tỷ đồng, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ mình nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào và ở đâu.

Đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn 1 – 2 tỷ đồng

Bất động sản nghỉ dưỡng vùng núi phía Bắc

Với những nhà đầu tư có dòng vốn mỏng và muốn thu lời trong trung hạn, nhiều chuyên gia bất động sản khuyên rằng nhà đầu tư nên nhắm vào bất động sản tại những khu vực miền núi, nơi mà các dự án khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch đang được chú trọng đầu tư. Nhà đầu tư có thể mua một vài mảnh đất với giá 1 – 2 tỷ đồng và chờ cơ hội tăng giá để bán ra trong năm 2021.

Đất thổ cư ngoại thành Hà Nội

Với phân khúc đất thổ cư tại Hà Nội, các nhà đầu tư nên nhắm tới những khu vực ngoại thành, trong đó 2 khu vực có tiềm năng phát triển vượt bậc là Long Biên và Thanh Trì. Đây là các khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, thu hút nhóm khách hàng muốn có nhà đất ở vị trí tiện di chuyển với giá cả phải chăng. Nhà đầu tư có thể mua đất tại khu vực Thanh Trì và Long Biên, rồi chờ thời điểm đất tăng giá.

Bất động sản tại những tỉnh có khu công nghiệp

Bất động sản tại những tỉnh có khu công nghiệp phát triển như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Yên… có tiềm năng phát triển và tăng giá vì những khu công nghiệp thường đón nhiều lực lượng lao động tới sống và làm việc.

Một số lưu ý cho các nhà đầu tư F0

Tránh lao vào điểm sốt nền tại tỉnh

Đất nền tại các tỉnh lân cận TP.HCM và Hà Nội đang tăng giá nhưng không phải là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư tay ngang khi mới tham gia thị trường bất động sản. Bởi khi đầu tư vào phân khúc này, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường phải đoán được thời điểm đón đầu của thị trường, đầu tư và rút ra đúng thời điểm. Nếu không có kinh nghiệm, nhà đầu tư có thể mua phải mảnh đất giá cao nhưng khó bán.

Tránh rơi vào làn sóng gom đất ngoại ô

Tại nhiều khu vực vùng ven Hà Nội, giá đất tăng cao do nhu cầu đầu tư đất khiến nhiều người dân chặt cây, phá vườn, san nền bán đất. Tuy nhiên, đây là nền đất hình thành tự phát, không phải sản phẩm bất động sản hoàn thiện. Do đó, các mảnh đất này không có đủ pháp lý. Nếu đầu tư sẽ rất dễ gặp rủi ro.

Cẩn thận với vòng xoáy homestay

Hiện nay, các dự án homestay, nhà vườn đang nóng trở lại, thu hút các nhà đầu tư săn lùng các dự án nhà đất ven đô. Tuy nhiên, nếu là một nhà đầu tư tay ngang, bạn cần phải cẩn trọng với loại hình bất động sản này để tránh ôm phải những mảnh đất thuộc khu vực đang nóng mà khó bán.