Mua nhà trên trục đường chính có nhiều ưu và nhược điểm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn quyết định có nên mua nhà trên trục đường chính hay không.

co-nen-mua-nha-tren-truc-duong-chinh

5 Ưu điểm của việc mua nhà trên trục đường chính

Nhà trên trục đường chính là nơi náo nhiệt, tràn trề năng lượng

Nhà trên trục đường chính nằm trong khu vực luôn hối hả, nhộn nhịp. Đó là nơi có nhiều xe ô tô chạy qua và nhiều người đi lại trên vỉa hè. Nếu bạn thích một nơi năng động và náo nhiệt như vậy, mua nhà trên trục đường chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Gần các tiện ích xã hội và đảm bảo an ninh

Xung quanh các trục đường chính là những cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại, trường học, trạm cứu hoả, bệnh viện đáp ứng nhu cầu về mua sắm, học tập, vui chơi, giải trí và các nhu cầu cơ bản của người dân.

Ngoài ra, còn có sở cảnh sát với cảnh sát đi tuần thường xuyên hơn. Do đó, bạn có thể an tâm về an ninh của khu vực mình sinh sống.

Dễ dàng tiếp cận phương tiện giao thông và giải trí

Tại trục đường chính thường gần các bến xe buýt, ga tàu, phố đi bộ. Do đó, việc đi lại thường dễ dàng do khả năng tiếp cận phương tiện giao thông.

Bảo trì đường phố tốt

Nếu bạn mua mua nhà tại các tuyến đường chính thì còn có một ưu điểm là khả năng bảo trì đường phố tốt. Bất cứ một hư hỏng nào tại đường phố cũng có thể được sửa chữa kịp thời. Các ổ gà được san phẳng.

Tạo thuận lợi cho việc kinh doanh, mở cửa hàng

Trục đường chính luôn là người người dân qua lại đông đúc, do đó, dễ dàng cho gia chủ mở cửa hàng kinh doanh hay buôn bán. Do đó, nếu bạn muốn tìm một căn nhà vừa để ở vừa để buôn bán thì hãy mua nhà trên trục đường chính.

5 nhược điểm của việc mua nhà trên trục đường chính

Tiếng ồn

Tiếng ồn là khuyết điểm lớn nhất mà mọi người thường chê khi mua nhà ở trên trục đường chính. Do có nhiều xe cộ đi lại nên bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn từ phố phường. Nếu muốn yên tĩnh hơn, bạn cần phải sử dụng các vật liệu cách âm cho cửa sổ và cửa ra vào.

Bụi và ô nhiễm

Khi ở nhà trên trục đường chính, bạn sẽ phải chịu cảnh khói bụi, khí thái ô tô và các dạng ô nhiễm khác. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách sử dụng hệ thống lọc không khí trong nhà.

Thiếu sự riêng tư

Mua nhà trên trục đường chính bạn sẽ có ít sự riêng tư hơn nhà trong ngõ do người khác có thể nhìn vào cửa sổ nhà bạn bất cứ lúc nào. Đôi khi, việc mất sự riêng tư khiến một số người cảm thấy căng thẳng khi ở nhà trên trục đường chính.

Đậu xe

Bên cạnh vấn đề về tiếng ồn và khói bụi, bạn còn gặp phải vấn đề về đỗ xe khi sống trên trục đường chính. Bạn không thể đỗ xe ở trên đường phố như ở trên tuyến phố nhỏ hơn, càng không có chỗ đỗ xe riêng. Nếu bạn có ô tô, việc để xe thế nào khi sống trên trục đường chính là một bài toán hóc búa.

Vấn đề về giá cả

Giá những ngôi nhà trên trục đường chính hay nhà mặt phố không hề rẻ. Hơn nữa, nó còn khó bán lại. Tính thanh khoản là một trong những vấn đề mà mọi người thường cân nhắc có nên mua nhà trên trục đường chính hay không.