Căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều gia đình, nhất là giới trẻ khi nhu cầu về nhà ở và áp lực dân số tăng nhanh tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa mua căn hộ chung cư, cần lưu ý những điều dưới đây.

nhung-loi-ich-va-luu-y-khi-mua-can-ho-chung-cu

Lợi ích khi mua căn hộ chung cư

Thứ nhất, giá của một căn hộ chung cư rẻ hơn rất nhiều so với nhà phố. Một căn hộ chung cư từ 60 đến 70 m2 tại quận 7, quận 12 có giá khoảng 2 tỷ đồng trong khi nhà phố với cùng diện tích có giá gấp đôi, gấp ba hoặc nhiều hơn.

Lợi ích thứ hai của việc mua căn hộ chung cư là dễ dàng được vay vốn vì các ngân hàng cho phép chủ đầu tư đứng ra bảo lãnh cho người mua vay.

Ngoài ra, ở căn hộ chung cư bạn có thể được hưởng các tiện ích và dịch vụ đa dạng gần chung cư như quán cà phê, siêu thị, khu vui chơi trẻ em, ngân hàng, công viên cây xanh, nhà thuốc, trường học, phòng tập thể dục thẩm mỹ,…

Bên cạnh đó, sống trong căn hộ chung cư an toàn hơn nhà phố bởi hệ thống an ninh 24/24 và hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Lưu ý cơ bản khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

Nếu chọn mua căn hộ chung cư, bạn nên tránh chỗ thang máy nếu không muốn gặp phiền phức bởi tiếng chuông thang máy. Ngoài ra, nếu ở đối diện thang máy, người mở thang máy có thể nhìn thấy phía bên trong nhà mình.

Cần tránh nơi để rác vì mùi hôi thối và lâu ngày có thể có kiến, ruồi, chuột,…

Bạn nên chọn căn hộ gần lối thoát hiểm để thuận lợi thoát ra ngoài khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hơn nữa, những chung cư có khoảng thông gió trước cửa chính sẽ giúp đón gió thoáng vào nhà.

Nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ trung tâm mua sắm phía dưới và ô nhiễm bụi, hay gặp phiền phức vì đợi thang máy quá lâu, bạn nên chọn những căn hộ từ tầng 8 – 12.

(Nguồn tổng hợp)