Dưới đây là những khu vực cho thuê đất rẫy Gia Lai tốt nhất để đầu tư canh tác hoặc sử dụng với mục đích mang lại lợi nhuận kinh tế khác.

nhung-khu-vuc-cho-thue-dat-ray-gia-lai-hot-nhat-hien-nay

Nhà đất Gia Lai có hơn 60% là đất rẫy với nhiều lợi thế phát triển không chỉ về mặt nông nghiệp mà còn là loại hình bất động sản Gia Lai được giá nhất trong vài năm trở lại đây. Nhiều người đã và đang chuyển hướng từ đất nền thổ cư sang săn lùng đất rẫy Gia Lai. Dưới đây là những khu vực cho thuê đất rẫy Gia Lai đáng đầu tư nhất hiện nay:

Đất rẫy huyện Krông Pa

Huyện Krông Pa có tổng diện tích tự nhiên lên đến 1.628km2 với thổ nhưỡng phù hợp để phát triển các loại cây công nghiệp lâu năm và hoa màu, địa hình bằng phẳng được bao phủ bởi lớp phù sa màu mỡ.

Hiện tại, đất rẫy huyện Krông Pa được cho thuê với mức giá giao động từ 5 - 9 triệu/hecta mỗi năm. Với đất rẫy trồng tiêu, cà phê hoặc điều đã có thể thu hoạch, giá cho thuê giao động từ 10 - 18 triệu/hecta tùy thuộc vào năng suất cây trồng.

Đất rẫy huyện Chư Sê

Huyện Chư Sê có nhiều lợi thế về điều kiện canh tác và vị trí địa lý, cũng đang là một trong những khu vực được nhiều người săn lùng đất rẫy nhất tại Gia Lai.

Mức giá cho thuê đất rẫy tại khu vực này cao hơn so với các huyện lân cận khoảng 7 - 10%, giao động ở mức 6 - 12 triệu/hecta với đất chưa canh tác và 15 - 22 triệu với đất rẫy có cây trồng từ 3 - 4 năm tuổi hoặc bắt đầu cho thu hoạch.

Đất rẫy huyện Chư Prông

Phần lớn diện tích đất huyện Chư Prông được bao phủ bởi những ngọn đồi cao su và cà phê. Với nhiều lợi thế tự nhiên và vị trí, Chư Prông là một trong những địa phương đứng đầu về kinh tế nông nghiệp.

Tại khu vự này, giá đất rẫy cho thuê khoảng từ 5 - 8 triệu/hecta với đất chưa canh tác. Nếu đất rẫy đã trồng cà phê hoặc cao sau đang cho thu hoạch, giá có thể lên tới khoảng 12 - 22 triệu/hecta.

Ngoài 3 khu vực trên, một số huyện như : Đắc Đoa, Ia Grai, Đức Cơ, Phú Thiện,... cũng có đất rẫy chất lượng với mức giá cho thuê tương đối rẻ. Đất rẫy tại Tp. Pleiku và 2 thị xã An Khê và Ayun Pa có mức giá cho thuê cao hơn nhưng đây là hai khu vực có điều kiện và lợi thế phát triển tốt mà bạn cũng không nên bỏ qua.

(Nguồn tổng hợp)