Chi phí để thay mới toàn bộ phòng tắm hay cải tạo nhà rất tốn kém. Tuy nhiên, những cách dưới đây có thể giúp tăng giá trị của ngôi nhà mà tốn ít tiền sửa chữa.

nhung-bi-quyet-de-ban-nha-duoc-gia-va-tiet-kiem-chi-phi-sua-chua

Làm mới mặt tiền ngôi nhà

Mặt tiền ngôi nhà có thể khiến những người mua nhà có ấn tượng ban đầu tốt. Cụ thể, bạn có thể sơn mới khung cửa sổ hay tường nhà để tạo ra sự thay đổi lớn.

Thay đổi cửa chính

Sơn cửa chính bằng màu xanh hải quân hoặc màu đỏ có thể tạo cảm giác ấm áp và thu hút những người mua tiềm năng. Nếu bạn muốn nhắm vào đối tượng là những người trẻ tuổi, hãy tham khảo các tạp chí nội thất để hiểu xu hướng mới của giới trẻ hiện nay.

Cải tạo khu vườn

Nếu nhà bạn có vườn, bạn nên dọn sạch cỏ và trồng những loại hoa đa sắc màu để tạo ra không gian tươi mới và ấn tượng tốt đẹp. Ngoài ra, hãy cắt tỉa hàng rào và gieo hạt trên khoảng đất trống trong vườn sau.

Treo gương ở lối vào

Chi phí để mở rộng hành lang chật hẹp là khá tốn kém, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà vẫn tạo ảo giác rộng rãi cho lối vào bằng việc treo gương trên tường tại lối vào. Ngoài ra, nên dọn dẹp hàng lang cho sạch sẽ, gọn gàng.

Thay đổi không gian bếp

Không cần thay toàn bộ căn bếp, bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa khi sơn mới, thay cánh cửa tủ bếp, mua tay cầm, núm ngăn kéo mới, thời trang...

Thay phụ kiện trong phòng tắm

Thay thế những phụ kiện trong phòng tắm như vòi hoa sen, cửa kính, gương... sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn.

Chuyển nhượng những món đồ không cần thiết

Những món đồ không cần thiết có thể khiến nhà của bạn trông lộn xộn và mất giá trị. Thay vào đó, bạn có thể bán bớt những đồ nội thất đã qua sử dụng, đồ chơi trẻ em, quần áo.

Xin giấy phép xây dựng

Nếu bạn có giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, bạn sẽ không cần tốn khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa mà vẫn có thể thuyết phục những khách hàng tiềm năng mua nhà.

(Nguồn tổng hợp)