Căn hộ chung cư có rất nhiều loại và ngày càng đa dạng với những đặc điểm phù hợp với từng đối tượng cụ thể và mức giá khác nhau. Người mua cần phân biệt rõ để chọn được một căn hộ hợp với mục đích sử dụng của mình.

Căn hộ thông thường

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau

Đây là loại hình phổ biến của căn hộ chung cư, với các mức giá từ bình dân tới cao cấp. Căn hộ thông thường thường có cấu trúc đơn giản gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, người mua có thể chọn được căn hộ có mức giá phù hợp.

Căn hộ studio

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau1

Căn hộ studio với mức giá trung bình là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên hay những người độc thân. Đặc điểm của căn hộ này có diện tích nhỏ, không gian bên trong không có vách ngăn. Tuy nhiên, căn hộ studio vẫn có đầy đủ các chức năng cơ bản gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh.

Căn hộ officetel

Đây là loại hình căn hộ đa năng, được dùng như một nhà ở - khách sạn - văn phòng kết hợp với đầy đủ tiện nghi. Không gian của một căn hộ officetel gồm có phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và nội thất cơ bản để làm việc.

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau2

Căn hộ được thiết kế hiện đại với ván trượt thông minh, bàn thông minh và giường ngủ thông minh giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ phòng khách thành phòng ngủ, ghế sofa thành giường, bàn làm việc thành bàn ăn.

Diện tích mỗi căn giao động từ 25 - 50m2, officetel là lựa chọn hoàn hảo cho những cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startup cần một nơi để vừa làm việc và nghỉ ngơi.

Mức giá một căn hộ officetel thường thấp hơn so với mức giá một căn hộ để ở thông thường.

Shophouse

Căn hộ thương mại shophouse là loại hình căn hộ kết hợp giữa kiến trúc nhà ở và cửa hàng kinh doanh.

Loại hình căn hộ này thường nằm ở vị trí tầng trệt của các dự án nhà phố thương mại, nơi có cộng đồng dân cư đông và vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh.

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau3

Shophouse có hai tầng cách biệt, một tầng để kinh doanh và một tầng để ở. Vì số lượng có hạn nên giá của căn hộ shophouse thường cao hơn căn hộ thông thường.

Penhouse

Căn hộ penhouse bắt đầu xuất hiện từ năm 2020. Đây là loại hình căn hộ cao cấp nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng.

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau4

Đặc điểm của những căn hộ penhouse là không gian mở, thường liên thông với nhau, ngoại trừ không gian riêng tư, tầm nhìn rộng, mái hiên diện tích lớn và có ban công rộng bao quanh.

Thiết kế của căn hộ penhouse gồm phòng ngủ, phòng khách, bể bơi, sân vườn và nội thất được thiết kế hiện đại và sang trọng. Giá của một căn hộ penhouse thường rất cao.

Căn hộ Duplex

Duplex là loại hình căn hộ thiết kế thông tầng giữa ít nhất hai tầng liền kề trong cùng một tòa nhà. Căn hộ Duplex có thể nằm xen kẽ với các tầng có căn hộ thường chứ không có định trên tầng áp mái.

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau5

Không gian của những căn Duplex thường là không gian khép kín, rộng lớn, phù hợp với gia đình có nhiều thành viên. Thiết kế trong căn hộ thường sang trọng, độc đáo với chất liệu kính ở mặt ngoài để mở tối đa góc nhìn và cầu thang ngay bên trong căn hộ. Giá của căn hộ Duplex có giá cao hơn nhiều căn hộ thông thường.

Căn hộ Sky Villa

Sky Villa là loại hình kết hợp giữa một căn biệt thự và một căn hộ hạng sang có diện tích lớn và nội thất trang trí sang trọng và đẳng cấp. Căn hộ này có không gian rộng lớn và đầy đủ tiện nghi với bể bơi ngoài trời, sân vườn, cây xanh...

co-y-dinh-mua-can-ho-can-phan-biet-cac-loai-hinh-sau6

Mọi chức năng và tiện nghi của căn hộ đều được trải rộng trên mặt sàn, vách ngăn của căn hộ được giản lược tối đa để tạo ra không gian rộng nhất có thể. Mức giá của Sky Villa thường cao hẳn so với loại hình căn hộ thông thường.

(Nguồn tổng hợp)