Mua nhà mặt đường hay còn gọi là nhà trên mặt đường chính thường có ưu và nhược điểm riêng. Người mua cần phải cân nhắc những khó khăn và lợi thế để có lựa chọn đúng đắn.

mua-nha-mat-duong-uu-va-nhuoc-diem

Ưu điểm khi mua nhà mặt đường

Tận hưởng cuộc sống hối hả, nhộn nhịp: Nhà trên con đường chính ở bất cứ thị xã, thị trấn hay thành phố nào cũng đông đúc người, xe cộ qua lại. Do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích bầu không khí hối hả, nhộn nhịp.

Dễ tiếp cận các phương tiện giao thông: Nhà ở trên các mặt đường chính thường gần ga tàu hoả, bến xe buýt, bến xe liên tỉnh…; do đó gia chủ sống ở nhà mặt đường có thể dễ dàng tiếp cận với các phương tiện giao thông, có thể dễ dàng đi lại. Các trục đường chính còn gần các khu mua sắm, trường học, trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, các trục đường chính thường chú trọng an ninh, an toàn.

Nhà tại trục đường chính thường được chăm sóc tốt: Các trục đường chính thường được cải tạo, sửa sang khi có hư hỏng. Thậm chí, hàng ngày đường phố, vỉa hè tại các trục đường lớn được quét dọn sạch sẽ mỗi ngày.

Thuận tiện buôn bán, kinh doanh: Sống ở nhà mặt phố, mặt đường, bạn có thể tận dụng mặt bằng để kinh doanh, buôn bán hàng hoá. Đồng thời, cũng có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh để kiếm thu nhập hàng tháng.

Nhược điểm khi mua nhà mặt đường

Thiếu sự riêng tư: Nhà tại mặt đường thường có nhiều người, xe cộ qua lại. Do đó, gia chủ sống tại nhà mặt đường sẽ mệt mỏi, stress do thiếu sự riêng tư.

Tiếng ồn: Gia chủ sống tại mặt đường thường phải chọn những vật liệu cách âm tốt để làm cửa ra vào, làm cửa sổ và làm tường. Tiếng ồn là một nhược điểm khi chọn mua nhà mặt đường. Tiếng ồn có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của những người sống ở nhà mặt đường.

Bụi và ô nhiễm: Xe cộ đi lại nhiều mang theo nhiều khói, bụi bẩn. Do đó, nhà mặt đường thường phải đóng cửa sổ, đóng cửa ra vào để ngăn khói bụi vào trong nhà.

Thiếu chỗ để xe: Nếu ở nhà mặt đường, thì bạn phải có gara để đỗ xe ô tô. Tuy nhiên, nếu không có gara, bạn sẽ phải đi xa để tìm chỗ để xe.

Giá bán giảm: Nhà mặt đường thường có ít người mua nên thường giá bán sẽ rẻ hơn giá nhà trong khu dân cư, hoặc những nơi ít xe cộ qua lại.

Có thể thấy, nhà mặt đường, mặt phố thường có nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc có nên mua nhà mặt đường hay không phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mọi người. Bạn cần dựa vào ưu điểm và nhược điểm của nhà mặt đường để có lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể trao đổi với công ty bất động sản để được tư vấn cụ thể.