Giao dịch bất động sản là một giao dịch quan trọng, đòi hỏi kinh nghiệm và năng lực. Không ít người tìm đến nhà môi giới hoặc đại lý bất động sản để giảm thiểu rủi ro. Nhưng làm thế nào để tìm được nhà môi giới bất động sản phù hợp?

lam-the-nao-de-tim-duoc-nha-moi-gioi-phu-hop-khi-mua-ban-bat-dong-san

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 cách giúp bạn tìm được nhà môi giới giỏi và đại lý bất động sản chất lượng, có uy tín và phù hợp với bản thân.

Tìm kiếm thông tin từ các mối quan hệ

Bạn có thể tìm môi giới nhà đất thông qua sự tư vấn và giới thiệu của bạn bè, người thân. Bằng cách tận dụng những mối quan hệ, bạn có thể tìm được nhà môi giới phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, khi thuê một đại lý bất động sản làm việc cho mình, bạn cần phải hiểu được nhóm đối tượng mà các công ty đó hướng tới. Cụ thể, nếu bạn muốn mua bán nhà đất, bạn không nên tìm những đại lý giao dịch các dòng sản phẩm chung cư cao cấp đắt tiền.

Sử dụng mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi mạng xã hội trở thành một công cụ phổ biến để tìm kiếm thông tin về tất cả mọi lĩnh vực, bao gồm cả bất động sản.

Chỉ cần một vài phút và thao tác đơn giản, bạn có thể tím kiếm thông tin về tất cả những đại lý hay môi giới hiện có. Ngoài ra, mạng xã hội còn giúp bạn dễ dàng kiểm tra mức độ uy tín của các đại lý bất động sản và môi giới bất động sản khi xem những tài khoản mạng xã hội của họ. Có rất nhiều ý kiến, cả tích cực lẫn tiêu cực, do đó, bạn cần phải biết chọn lọc thông tin và đánh giá có ích.

Ngoài ra, bạn cần phải xem các đại lý đó có được cấp phép bởi cơ quan quản lý hay nhà môi giới bất động sản có chứng chỉ hành nghề hay không.

Tìm kiếm xung quanh khu vực bạn cần giao dịch

Bạn mua nhà đất, bất động sản ở nơi nào, thì đại lý, môi giới bất động sản ở nơi đó mới là những người hiểu được thị trường bất động sản ở nơi bạn định mua để tư vấn cho bạn. Họ cũng sẽ là những người nắm vững các xu hướng khác nhau trên thị trường để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Cụ thể, khi bạn muốn mua nhà đất ở TP.HCM, hãy tìm hiểu những đơn vị bất động sản có uy tín cao nhất ở khu vực đó để giúp bạn có cái nhìn toàn diện về thị trường và thực hiện được những giao dịch phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu kinh nghiệm và phong cách làm việc

Nếu bạn có một vài lựa chọn và chỉ đang phân vân không biết nên chọn nhà môi giới bất động sản nào, một lời khuyên dành cho bạn là tìm hiểu kinh nghiệm và phong cách làm việc của nhà môi giới bạn sẽ làm việc.

Tài liệu tham khảo

Thông thường các nhà môi giới, đại lý bất động sản sẽ có một danh sách những khách hàng cũ hay những sản phẩm họ đã bán gần đây. Bạn có thể hỏi và xin ý kiến đánh giá của những người đã từng mua sản phẩm của họ.

Trong trường hợp, nếu bạn không quen biết ai hay nhà môi giới không tiết lộ thông tin khách hàng, bạn có thể nghiên cứu những sản phẩm cũ của họ.

Và đừng quên rằng, không nên đưa ra quyết định một cách vội vàng vì nó có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng về sau.