Chuyên gia bất động sản Đoàn Thiên Việt cho rằng dịp cận tết là thời điểm vàng để các nhà đầu tư mua bất động sản. Ông cũng chỉ ra 3 lý do nên mua bất động sản vào thời điểm này.

loi-khuyen-cua-chuyen-gia-bat-dong-san-nen-mua-bat-dong-san-de-dau-tu-dip-can-tet

Giá bất động sản rẻ

Dịp cận tết là thời điểm mọi người thường bán bất động sản để gom tiền làm một khác cần thiết hơn, như cần tiền mặt xài Tết, trả nợ cuối năm hay nhập hàng bán tết…Do đó, sẽ có rất nhiều chủ đất bán bất động sản trong thời điểm này với giá rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm trong năm. Càng vào thời điểm cận tết, họ càng muốn bán gấp và để thu hút người mua nhanh, họ sẽ hạ giá nhà đất.

Theo chuyên gia bất động sản Đoàn Thiên Việt, đây là bẫy tâm lý, vừa là sức ép tiền mặt, rất nhiều chủ bất động sản muốn bán nhanh, bán gấp vì nếu bị từ chối mua thì có khả năng sẽ ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua tết trong khi họ lại đang cần tiền gấp. Đây chính là thời điểm để nhà đầu tư mua được bất động sản tốt với giá mềm.

Có nhiều lựa chọn

Vào dịp cận tết, không có nhiều người đi mua bất động sản, đặc biệt là những người mua để ở. Do đó, đây là cơ hội để bạn có nhiều sự lựa chọn, có nhiều thời gian lựa chọn.

Thậm chí, nhà đầu tư có thể áp dụng tâm lý chần chừ và thoả thuận giá cá với bên mua để mua được giá hời hơn.

Thời gian công chứng dài

Bên cạnh việc giá rẻ và có nhiều sự lựa chọn, mua bất động sản vào dịp cận tết còn có một ưu điểm khác là thời gian công chứng dài. Thông thường thời gian công chứng thường là một tuần, thậm chí 10 ngày mới làm xong các thủ tục.

Nhưng nếu mua bất động sản vào dịp cận tết thường phải ra tết mới có thể công chứng được. Chỉ với số tiền đặt cọc, nhà đầu tư có thể xem như đã sở hữu bất động sản đó.

Thậm chí, với việc thời gian công chứng dài, nhà đầu tư còn có thể hưởng thêm lợi nhuận từ việc tăng giá bất động sản trong thời gian chờ công chứng. Tỷ suất sinh lời cũng cao hơn việc mua bán, công chứng và thanh toán trong tuần.

Có nhiều nhà đầu tư còn muốn thương thảo với người bán để công chứng sau 3 – 4 tháng, thậm chí một năm. Thời gian công chứng càng dài, nhà đầu tư càng hưởng lợi, miễn giá bất động sản vẫn tốt.

Ngoài ra mua bất động sản dịp cần tết còn là sự lựa chọn tuyệt vời với những nhà đầu tư ngắn hạn. Chỉ cần mua bất động sản rẻ hơn 20% thì qua tết, nhà đầu tư có thể bán và lời được 25%.