Với tài chính khoảng 530 triệu đồng, người mua nhà vẫn có thể mua được một số dự án nhà ở tại TP.HCM khi có sự hỗ trợ từ ngân hàng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là thời điểm tốt nhất để bạn có thể sở hữu một căn nhà dưới 2 tỷ đồng.

Mặc dù khan hiếm, nhưng tại thị trường TP.HCM vẫn có một số dự án đáp ứng được nhu cầu của những người mua nhà thuộc tầng lớp lao động với tài chính chỉ có khoảng hơn 500 triệu đồng khi có sự hỗ trợ từ các ngân hàng lớn.

Do nhu cầu lớn nên các dự án với giá từ 1.8-2.2 tỉ đồng/căn dù chỉ mới tung ra thị trường đã có rất nhiều người đặt mua. Chẳng hạn dự án Picity High Park tại quận 12 là một điển hình. Hay tại Q.2 có dự án CitiGrand Cát Lái, dự án Ricca tại Q.9, Western Gate… cũng được thị trường quan tâm.

 lam-the-nao-de-mua-nha-o-tp-hcm-khi-chi-co-hon-500-trieu-dong

Các dự án nhà ở dưới 2 tỷ tại TP.HCM ngày càng khan hiếm.

Theo các chuyên gia, tại thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngời mua ở thực có thể dễ dàng tìm những sản phẩm vừa túi tiền trên thị trường. Rất nhiều dự án giảm giá bán so với thị trường và chủ đầu tư cũng hỗ trợ người mua hết sức về lãi suất vay từ phía ngân hàng liên kết, các chương trình ưu đãi tốt.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch Covid-19 chỉ nhất thời trong khi nhu cầu về nhà ở, muốn có hộ khẩu tại TP.HCM luôn cao, do đó sau khi dịch Covid-19 qua đi, các dự án có giá trên dưới 2 tỷ đồng tại TP.HCM sẽ chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Dưới đây là những kinh nghiệm để sở hữu căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng tại TP.HCM.

Cố gắng trích ra 20 – 30% thu nhập hàng tháng bỏ vào tiết kiệm

Đa số những người trẻ tuổi mới kết hôn tại TP.HCM có có thu nhập khoảng từ 20-30 triệu đồng/tháng. Để có thể sở hữu căn hộ tại TP.HCM, các chuyên gia khuyên rằng nên để dành khoảng 9-10 triệu đồng để tiết kiệm.

Với những người đã mua nhà rồi cũng cần đảm bảo thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khoảng 20 – 30 triệu đồng. Số tiền này để trả chi phí gốc và lãi hàng tháng và trang trải cuộc sống của gia đình.

Giảm các chi phí phát sinh

Nếu có nhu cầu mua nhà ở tại TP.HCM, cần phải giảm những nhu cầu cá nhân không cần thiết, cụ thể như hạn chế shopping, mua hàng online, ăn uống bên ngoài, giảm số lần đi du lịch…Sau khi giảm chi phí phát sinh, bạn có thể có một khoản tiết kiệm nhỏ bên cạnh tiền thu nhập hàng tháng. Số tiền này để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra trong thời gian bạn phải trả lãi ngân hàng.

Đặt mục tiêu sở hữu hộ khẩu thành phố khi còn trẻ

Các chuyên gia cho rằng thay vì lãng phí thời gian một cách vô ích, những người trẻ tuổi nên suy nghĩ tích cực, đặt mục tiêu sở hữu nhà ở, có hộ khẩu thành phố khi còn trẻ. Đây sẽ trở thành động lực phấn đấu và nỗ lực tiết kiệm tiền của bạn để có thể mua được một căn nhà an cư lạc nghiệp sớm nhất.

(Tổng hợp bởi odt.vn)