Theo quan điểm của người Việt Nam, chọn nhà đúng hướng sẽ giúp gia đình có được nhiều tài lộc, yên bình và thuận hoà. Tuy nhiên, việc mua nhà đúng hướng là một bài toán khó không phải ai cũng biết.

kinh-nghiem-mua-nha-dung-huong-giup-gia-dinh-ban-luon-em-am

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà đất, ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc và gia đạo của gia chủ. Nếu chọn được hướng nhà tốt, gia đình sẽ luôn thuận hoà, sức khoẻ tràn trề, và gặp nhiều may mắn. Do vậy, trước khi giao dịch mua bán nhà đất, chọn nhà đúng hướng là điều thực sự cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn hướng nhà tốt nhất cho gia đình của mình.

Chọn hướng nhà theo bát trạch

Chọn nhà theo bát trạch là chọn hướng nhà theo mệnh của mình sinh ra. Cụ thể, một con người sẽ thuộc 1 trong 8 cung mệnh ứng với 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Theo đó, quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn là Đông Tứ mệnh, những quẻ còn lại là Tây Tứ mệnh.

Những người thuộc quẻ nhóm Đông Tứ mệnh nên chọn nhà thuộc hướng Đông Tứ Trạch. Những người thuộc quẻ nhóm Tây Tứ mệnh nên mua nhà thuộc hướng Tây Tứ Trạch.

Chọn nhà theo hướng giao tiếp

Giao tiếp chính là nhu cầu quan trọng của mỗi gia đình. Do đó, bạn nên chọn mua những ngôi nhà có hướng thông thoáng, tiếp xúc với bên ngoài, có thể giao tiếp với xã hội. Những căn nhà này có khả năng tạo ra kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ. Cụ thể, nhà nên hướng ra mặt tiền đường lớn, không quay lưng lại với những ngôi nhà xung quanh.

Chọn nhà theo hướng khí hậu

Ngoài việc chọn nhà theo hướng giao tiếp, hướng bát trạch, việc chọn nhà theo hướng khí hậu cũng rất quan trọng, nhất là với điều kiện khí hậu ở nước ta.

Cụ thể, không nên mua nhà theo hướng Tây và hướng Tây Bắc bởi bạn sẽ phải chịu nắng gay gắt vào buổi chiều và oi bức vào mùa hè. Tránh mua nhà theo hướng Đông Bắc vì nhà sẽ bị gió lùa vào mùa đông.

Nên mua nhà theo hướng Nam và cận Nam như Đông Nam và Tây Nam vì đây là những hướng mát mẻ, nhiều ánh sáng, không lo bị nắng nóng hay gió lạnh.

Chọn hướng nhà theo phương vị

Mỗi ngôi nhà sẽ có một phương vị riêng khác với những ngôi nhà còn lại. Chọn nhà đúng hướng theo phương vị sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và yên bình. Vậy nên phương vị cũng là một yếu tố quan trọng để chọn hướng nhà tốt nhất.

(Tổng hợp bởi odt.vn)