Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của cả nước. Do đó, đã từ lâu, ai cũng muốn sở hữu một bất động sản tại Hà Nội. Dưới đây, bất động sản ODT sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội giúp bạn tối ưu được về cả chất lượng và chi phí. 

kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội

Không nên phụ thuộc quá nhiều vào giá thành 

Nhiều người mua nhà đất luôn quan tâm tới giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội, giá thành không phải là yếu tố tiên quyết để quyết định bạn có xuống tiền hay không. Mà thay vào đó, bạn cần tính toán những yếu tố khác như vị trí, diện tích, tiện ích. 

Có những mảnh đất giá thành cao hơn các sản phẩm bất động sản thuộc cùng một phân khúc nhưng nó nằm ở vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, với đầy đủ tiện ích đa dạng cho thấy tiềm năng tăng giá trong tương lai thì nó cũng xứng đáng để người mua cân nhắc dù phải chấp nhận mức giá cao. 

Bởi đối với cả những người mua ở thực và nhà đầu tư bất động sản, yếu tố tiên quyết giúp họ lựa chọn nhà đất là chất lượng sống và khả năng sinh lời trong tương lai. 

Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội - Đi xem vào hôm trời mưa 

Ở khu vực miền Bắc như Hà Nội, mưa gió là chuyện rất bình thường và những người đi mua nhà hoàn toàn không gặp khó khăn gì khi đi xem nhà vào những hôm trời mưa. Bên cạnh đó, việc mua nhà vào những hôm mưa còn giúp bạn đánh giá được chất lượng của bất động sản, xem mảnh đất hoặc ngôi nhà có bị ngập hay lụt không, đường có bị tắc khi trời mưa không, hệ thống thoát nước ở khu vực đó như thế nào,... Đây là những yếu tố sẽ quyết định chất lượng cuộc sống sau này. 

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch 

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng ngâu. Theo quan điểm của người xưa, đây là thời điểm không nên mua nhà đất. Do đó, để kích cầu, các nhà đầu tư sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, giá thành phù hợp. Nếu bạn là người có tư tưởng tiến bộ, thì nhất định đừng bỏ qua cơ hội này để sở hữu nhà hoặc đất Hà Nội chất lượng tốt với có giá thành phải chăng. 

Mua nhà ở tầng 13

kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội

Theo quan niệm đến từ phương Tây, 13 là con số không may mắn. Do đó, ở nhiều nơi, toà nhà sẽ không có tầng 13, thang máy cũng sẽ không có số 13 hay không có cầu thang thông nối tầng 12 với tầng 13. 

Tuy nhiên, chúng ta lại sống ở một nước Châu Á, cho nên quan niệm này cũng không quan trọng lắm. Mặc dù vậy, nhiều nơi vẫn cho mua nhà ở tầng 13 và để thu hút người mua, các chủ đầu tư, chủ sở hữu đưa ra những mức giá phải chăng. Nếu bạn có góc nhìn thoáng và tư tưởng tiến bộ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc mua nhà ở tầng 13. 

Tìm hiểu địa thế của mảnh đất 

Khi mua đất, bạn nên tìm hiểu địa thế, hình dánh của mảnh đất mình định mua. Xem nó hình vuông hay hình chữ nhất, méo hay vuông vức, đằng sau rộng hay hẹp. Những khu đất có địa thế tốt, không chỉ mang lại chất lượng sống tốt sau này mà còn hợp phong thuỷ, đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. 

Không nên quá tin vào sơ đồ nhà đất 

Theo kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội, bạn cần yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, có đôi khi thông tin trên bản vẽ cũng chưa chắc đã chính xác và đúng với thực tế căn nhà. Chính vì vậy, bạn cần phải xem bản vẽ và đo đạc lại thực tế để kiểm tra thông tin sai lệch sớm nhất có thể.

Có nên mua đất vùng ven Hà Nội 

Chúng ta đều biết, khu vực nội thành Hà Nội có kinh tế - xã hội phát triển, nhiều công trình điện, đường, trường trạm, đầy đủ tiện ích,... nên đất nội thành được rất nhiều người săn đón, dẫn tới mức giá nhà đất tại đây ngày càng cao. 

Nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính và không ngại việc di chuyển đường xa, thì đất khu vực ngoại thành và vùng ven Hà Nội cũng là sự lựa chọn phù hợp. Không chỉ có nhiều đất trống, giá thành rẻ, mà đất vùng ven Hà Nội cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lớn như Sungroup, Vingroup, FLC,... Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đang có kế hoạch phát triển các khu đô thị vệ tinh tại vùng ven Hà Nội, với mong muốn giảm tải tắc đường và giúp người dân di chuyển dễ dàng. Chính vì vậy, đầu tư mua đất vùng ven Hà Nội là sự lựa chọn thông minh của cả những người mua đất ở thực và cả nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản sinh lời trong tương lai. 

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội để giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.