Đầu tư bất động sản cho thuê hiện đang là một mô hình kinh doanh sinh lời với số vốn ít. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công khi đầu tư bất động sản cho thuê. Dưới đây là các sai lầm thường gặp khiến nhà đầu tư rơi vào thất bại.

cac-sai-lam-thuong-gap-dan-den-that-bai-khi-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-thue

Thuê các đơn vị quản lý tài sản ngay lập tức

Quản lý tài sản cho thuê thường là một công việc khó khăn đối với các nhà đầu tư do nó cần kinh nghiệm và thời gian. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn việc thuê các đơn vị quản lý tài sản nhưng nếu bắt đầu ngay lập tức, khi bạn mới bước chân vào việc cho thuê nhà đất thì đây là một quyết định sai lầm.

Do việc thuê các đơn vị quản lý tài sản có thể khiến doanh thu của bạn sụt giảm, nguồn lợi nhuận hàng tháng của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Có tư duy ngắn hạn

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải là một “con gà đẻ trứng vàng” ngay lập tức. Nên với những nhà đầu tư có tư duy ngắn hạn, công việc này rất dễ làm họ chán nản.

Do đó, khi đầu tư bất động sản cho thuê, bạn cần phải kiên nhẫn và có tư duy dài hạn. Bất động sản cho thuê cần thời gian để sinh lời.

Không coi bất động sản cho thuê như một công việc kinh doanh

Dù với bất cứ lĩnh vực nào, bạn muốn thành công thì cần phải đảm bảo rằng bạn đã dành hết thời gian và tâm huyết cho nó. Bất động sản cho thuê cũng không ngoại lệ. Việc không coi bất động sản cho thuê như một công việc kinh doanh là một sai lầm thường gặp rất dễ dẫn đến thất bại của nhà đầu tư.

Không nghĩ đến khách hàng

Khi tham gia vào thị trường bất động sản cho thuê, bạn cần phải tự hỏi bạn đang bán sản phẩm cho ai. Khi đó, bạn mới nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề marketing. Cần phần phân loại nhóm khách hàng phù hợp và biết được nhóm khách hàng mà bạn muốn tìm kiếm là ai, thuộc tầng lớp nào và họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền. Đây là việc quan trọng cần phải làm trước khi bạn đầu tư vào bất động sản cho thuê.

Không lập kế hoạch dự phòng

Nhà đầu tư bất động sản cho thuê cần phải có một kế hoạch dự phòng để tránh rủi ro trong trường hợp bất động sản cho thuê không có khách hoặc không thể bán tài sản.

Nhờ vào kế hoạch dự phòng, bạn có thể đảm bảo dòng tiền trong tương lai không chững lại. Nó còn có thể giúp bạn tự tin hơn khi đưa ra các quyết định đầu tư.