Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế và thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở đối với những người có nhu cầu ở thực vẫn rất cao. Vậy làm thế nào để mua bất động sản trong thời kỳ đại dịch Covid-19?

3-meo-mua-bat-dong-san-trong-thoi-ky-dai-dich-covid-19

Dưới đây là ba mẹo nhỏ giúp bạn tiếp tục kế hoạch mua nhà của mình và thực hiện các giao dịch mua bán nhà ở trong năm 2020.

Làm quen với hình thức mua bán trực tuyến

Đại dịch Covid – 19 đã thay đổi phương thức tìm kiếm thông tin, học tập, giao tiếp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có mua bán nhà đất. Cụ thể, thay vì đến trực tiếp xem nhà, làm việc với môi giới bất động sản, mọi người đã bắt đầu tìm kiếm nhà đất, đất nền,dự án trên các trang web bất động sản. Thậm chí, các thủ tục giao dịch buôn bán bất động sản hiện nay cũng được làm trực tuyến. Điều này rất quan trọng trong thời kỳ đang có dịch Covid-19, đặc biệt khi mà Chính phủ đang thực hiện các chính sách giãn cách xã hội, giảm việc gặp gỡ trực tiếp.

Các công ty bất động sản hiện nay cũng đã tổ chức các buổi tham quan dự án và nhà ở thông qua các ứng dụng di động. Đây là trải nghiệm mới đối với người mua và là cơ hội để người mua bán bất động sản quen với hình thức mua bán phổ biến trong tương lai.

Tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia

Nhiều người lần đầu tham gia vào thị trường bất động sản sẽ không hiểu các quy định pháp lý, thủ tục, quy trình để thực hiện một giao dịch bất động sản. Họ rất dễ mắc sai lầm và có thể trở thành đối tượng lừa đảo của nhiều người trên mạng xã hội. Đặc biệt là hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin rác, dự án rác, do đó nó đòi hỏi kiến thức và chuyên môn để nhận biết đâu mới là dự án hay nhà ở đáng bỏ tiền.

Ngoài ra, việc mua bán bất động sản cũng có thời điểm tốt nhất dựa vào sự lên xuống của thị trường bất động sản. Do đó, nếu như bạn không có kinh nghiệm, bạn cần một chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp bạn đánh giá những tiềm năng rủi ro cũng như đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn về quy trình thủ tục mua bán.

Hiểu giá trị cốt lõi

Cho dù mua bán bất động sản trực tiếp hay tìm kiếm và làm thủ tục trực tuyến, bạn cần phải hiểu và chú trọng đến giá trí cốt lõi của bất động sản mình định mua. Đây chính là yếu tố quyết định tất cả.

Bạn cần phải tìm hiểu về vị trí của nhà ở hay dự án, các tiện ích hiện hữu xung quanh. Và tuỳ thuộc vào yêu cầu của bản thân để có thể chọn được một căn nhà hợp ý.

Cụ thể, có thích người sống gần những con phố sầm uất, nhiều khu mua sắm và quán cà phê. Nhưng cũng có người thích không gian yên tĩnh của một căn nhà ở vùng ngoại ô. Cũng có người chọn nhà vì gần nơi làm việc.

Giá trị có thể thay đổi theo thời gian. Trừ khi bạn muốn tìm dự án để đầu tư thu lời, còn với nhu cầu ở thực, hãy xác định điều gì là quan trọng nhất đối với bản thân trước khi mua bán nhà ở.