Môi giới bất động sản giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng, bán được nhà với giá hời, và tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất phí qua môi giới, bạn vẫn có thể bán nhà được giá nếu biết 6 bí quyết dưới đây.

ban-nha-khong-qua-moi-gioi-van-duoc-gia-neu-biet-6-bi-quyet-sau

Xác định mục tiêu tự bán nhà

Bán nhà không qua môi giới là một nhiệm vụ đầy thách thức. Có rất nhiều việc bạn cần phải làm hơn mình tưởng tượng. Đầu tiên hãy thực sự xác định lý do vì sao bạn phải tự bán nhà mà không qua mối giới. Lý do mà bạn có đủ “nặng” để thuyết phục bản thân chấp nhận việc đối mặt với những khó khăn, thách thức hay không.

Hiểu được vai trò của môi giới bất động sản

Khi bạn tự bán nhà không qua môi giới, bạn sẽ phải làm mọi công việc của một môi giới bất động sản. Do đó, bạn cần phải biết một môi giới bất động sản cần phải làm gì trong một giao dịch bất động sản. Thông thường, môi giới là người giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh quảng cáo, tiếp thị, khiến quá trình giao dịch mua bán được diễn ra một cách dễ dàng. Môi giới cũng là người giúp bạn lo các thủ tục cần thiết, giấy tờ theo quy định của pháp luật. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo lời khuyên của những người đã từng bán nhà không qua môi giới để giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Biết điểm mạnh, ưu điểm của nhà bạn so với các ngôi nhà khác

Trả lời câu hỏi “Tại sao khách hàng lại chọn ngôi nhà của bạn thay vì những ngôi nhà đang được rao bán khác?”. Mỗi ngôi nhà đều có điểm mạnh và ưu thế riêng, quan trọng là việc phải tìm ra những lợi thế đó. Đây chính là lý do thuyết phúc khách hàng mua nhà của bạn.

Chuẩn bị tốt nhất khi khách đến xem nhà

Lần xem nhà đầu tiên có thể để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách mua tiềm năng nếu nhà của bạn được dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, không có những đồ thừa thãi trong nhà. Người tìm đến mua nhà thường tưởng tượng cuộc sống của họ khi mua nhà, do đó dấu ấn cá nhấn của bạn sẽ ảnh hưởng tới quyết định mua của họ.

Định giá chính xác

Cả người mua và người bán đều muốn giao dịch mua bán được thực hiện với giá tốt nhất mà cả hai bên đều hài lòng. Do đó, định giá căn nhà chính là một bước quan trọng giúp bạn bán nhà nhanh chóng mà không bị “hớ”. Hãy so sánh với những ngôi nhà tương đồng về diện tích, tình trạng trong cùng một khu. Đôi khi bạn phải chấp nhận bán nhà với giá thấp hơn những ngôi nhà xung quanh một chút để kích thích người mua mau chóng chốt giao dịch.

Sử dụng lợi thế của các kênh truyền thông xã hội

Khi đăng tin bán nhà bạn thường làm gì để thu hút và tiếp cận nhiều với khách hàng tiềm năng? Ngoài việc giới thiệu qua bạn bè, họ hàng, đăng tờ rơi, đăng báo thì các kênh truyền thông xã hội là những phương tiện tiếp thị vô cùng mạnh mẽ trong xã hội số hiện nay. Hãy thử nghĩ mà xem. Hầu như ai cũng dùng các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter... thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn khách hàng lớn như thế nào. Bạn có thể đăng tin quảng cáo, đăng ảnh, thông tin về ngôi nhà của bạn trên những cộng đồng bất động sản của các kênh truyền thông xã hội này.

(Tổng hợp bởi odt.vn)