Chọn thời điểm thuận lợi khi bán nhà không chỉ giúp giao dịch thuận lợi, nhanh chóng mà còn giúp chủ nhà thoả thuận được mức giá tốt nhất. Odt.vn sẽ tiết lộ những thời điểm bán nhà thuận lợi và bất lợi trong năm.

ban-nha-can-chon-thoi-diem

1.    Thời điểm bán nhà thuận lợi trong năm

Mùa hè

Mùa hè có nhiều ánh nắng, sáng sủa, không chỉ giúp người mua nhà đánh giá được tình trạng ngôi nhà mà còn có thể giúp người bán nhà có thể dễ dàng chốt giao dịch một cách nhanh chóng nhờ che được những khuyết điểm vào mùa mưa như tường thấm nước, ngập ứng… hay mùa đông như nhà có khe hở đóng gió lạnh, nhà thiếu ánh sáng tự nhiên…

Ngoài ra, mùa hè cũng là thời điểm tăng về nhu cầu mua nhà và nguồn cung bất động sản. Do đó, người bán có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, do có nhiều ngôi nhà khác cũng được chào bán trên thị trường, người bán cần phải định giá ngôi nhà của mình một cách hợp lý.

Cuối năm

Cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản diễn ra sôi động với nhiều dự án mở bán, cho thuê và đầu tư. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm người mua sẵn sàng chi tiền mua nhà do có tài chính dư dả nhờ vào khoản thu như lương, thưởng Tết, lợi nhuận từ đầu tư, kinh doanh, thu hồi tiền nợ. Hơn nữa, mọi người thường có xu hướng xây sửa, mua nhà mới để đón Tết, người bán chào hàng vào thời điểm này là phù hợp nhất, có thể dễ dàng chốt giao dịch.

2.    Thời điểm bán nhà bất lợi trong năm

Mùa mưa

Bên cạnh thời điểm thuận lợi đối với việc mua bán nhà đất, chủ nhà cũng cần tránh những thời điểm bất lợi trong năm. Cụ thể, vào mùa mưa, không khí ẩm ướt, khó chịu, mọi người thường ngại đi xem nhà và mua nhà. Mua mưa cũng dễ dàng khiến nhược điểm ngôi nhà của bạn bị lộ ra ngoài như ẩm mốc, tường thấm dột, giao thông ùn tắc do mưa, hệ thống thoát nước kém… Người mua có thể dễ dàng nhìn thấy những khuyết điểm này và từ chối giao dịch, thậm chí nếu mua cũng đòi hạ giá.

Tháng 3 âm lịch và tháng 7 âm lịch

Tháng 3 âm lịch (Tết Thanh Minh) và tháng 7 âm lịch (Tháng Cô Hồn) là hai thời điểm bất lợi cho việc bán nhà do người Việt tránh việc di chuyển nhà cửa vào thời gian này. Hơn nữa, tháng 7 âm lịch còn là tháng mưa ngâu, mưa kéo dài, ảnh hưởng tới tâm lý của người mua và dễ dàng làm lộ ra khuyết điểm của ngôi nhà. Nếu chủ nhà muốn bán nhà vào thời điểm này thường có ít người mua, thậm chí phải đưa ra khuyến mãi, giảm giá, hoặc ưu đãi mới có thể thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm được khách hàng ưng ý mà khách hàng lại ngại mua nhà trong tháng Cô Hồn, bạn có thể đề nghị khách hàng đặt tiền cọc và ký hợp đồng trong tháng 8.

(Tổng hợp bởi odt.vn)