Đầu tư kinh doanh bất động sản là một cách kiếm tiền hiệu quả mà ai cũng biết. Nhưng không phải người nào cũng hiểu được làm thế nào để bất động sản “đẻ ra tiền”. Dưới đây là 4 cách giúp bạn kiếm được món hời lớn chỉ với việc có bất động sản trong tay.

4-cach-dau-tu-bat-dong-san-giup-ban-thu-bac-ty

Mua, cải tạo và bán lại

Đây là cách kiếm tiền từ bất động sản trong ngắn hạn. Cụ thể, người mua sẽ mua một bất động sản và tăng giá trị của bất động sản bằng việc sửa sang lại để có thể bán kiếm tiền và hưởng chênh lệch.

Phần chênh lệch này càng nhiều khi bạn biết cách làm tăng giá trị của bất động sản một cách hiệu quả. Bạn có thể cải tạo trần nhà, sắm sửa đồ dùng, nâng cấp đồ nội thất và trang trí lại không gian bên trong. Nếu có tài chính dư dả, bạn có thể xây dựng lại nhà ở, mở rộng không gian hoặc chuyển không gian không dùng đến thành một phòng hữu ích hơn.

Để làm được việc này, đòi hỏi chủ nhà phải am hiểu về thị trường, nắm bắt xu hướng của thị trường để có thể vận dụng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia bất động sản hay nội thất trước khi cho sửa sang lại nhà ở.

Cho thuê

Có một cách đơn giản hơn chính là mua bất động sản rồi cho thuê. Gia chủ sẽ chia phòng trong một căn nhà hoặc cho thuê chung cư nhỏ rồi thu tiền theo tháng. Để kiếm tiền hiệu quả từ cách kinh doanh bất động sản này, bạn cần phải tính toán và tìm hiểu thị trường. Nên mua những bất động sản ở nơi gần khu công nghiệp, khu dân cư, gần chợ, trường học hoặc công ty để có thể thu hút khách thuê. Đồng thời, chủ nhà cần phải hiểu rõ loại hình bất động sản cho thuê mình định kinh doanh và đối tượng khách hàng mình nhắm tới để có thể tính toán được lời lãi sau khi trừ khi các khoản chi phí cần thiết.

Mua, cải tạo và cho thuê

Nhiều người mua bất động sản để cải tạo và sửa sang lại. Tuy nhiên không phải vì mục đích muốn bán lại mà là cho thuê trong khoảng một thời gian nhất định.

Chỉ cần chủ nhà am hiểu về thị trường bất động sản và biết những mẹo, thủ thuật để thu hút khách thuê thì có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá và đều đặn. Chờ tới khi khu vực đó tăng giá đất, bạn có thể bán bất động sản để có được món hời lớn.

Cho thuê phòng ngắn hạn

Đối với hình thức cho thuê nhà trọ/phòng trọ, bạn có thể cho thuê dài hạn hoặc ngắn hạn. Đầu tư cho thuê phòng ngắn hạn phù hợp với những người có vốn ít, tài chính chưa vững, đặc biệt là không muốn liều lĩnh. Bạn có thể tận dụng 1 – 2 phòng trống để cho người khác thuê lại trong một thời gian ngắn.

Với mô hình này, bạn cần chọn những bất động sản ở khu vực đông người như khu du lịch, nơi gần trường học, có hệ thống giao thông thuận lợi. Phòng ốc cho thuê cần sửa sang sao cho sạch sẽ, thoáng mát.