Bạn đang cần xem ngày sửa bếp theo tuổi để mang lại phong thuỷ tốt cho gia đình? Dưới đây, bất động sản ODT sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn chọn được ngày tốt để sửa bếp. 

1. Tại sao phải xem ngày sửa bếp theo tuổi?

Tại sao phải xem ngày sửa bếp theo tuổi

Căn bếp là nơi cả gia đình quây quần bên những bữa cơm ngon, là nơi truyền lửa, lưu giữ những kỷ niệm ấm áp. Do đó, mọi người đều muốn chăm chút cho khu vực nhà bếp được sạch sẽ, gọn gàng. Tuy nhiên, ông cha ta từ xưa đến nay rất coi trọng phong thuỷ, đặc biệt khi làm những công việc quan trọng. Theo quan niệm xưa, làm nhà xem ngày, sửa bếp xem giờ là những chuyện không còn xa lạ. Việc xem ngày sửa bếp theo tuổi có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thuỷ.

Cụ thể, khi chọn được ngày lành tháng tốt để đặt bếp thì gia chủ sẽ được ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng, gia đình khoẻ mạnh, các thành viên gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, nếu đặt bếp vào những ngày không tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn, xui xẻo, tai ương, nhẹ thì mất tiền, việc kinh doanh không thuận lợi, nặng thì ảnh hưởng tới sức khoẻ, gia đình, con cái. 

2. Cách xem ngày sửa bếp theo tuổi 

cách xem ngày sửa bếp theo tuổi

Như đã nói ở trên, xem ngày sửa bếp theo tuổi là việc rất quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thuỷ, do đó, chúng ta không thể xem nhẹ. Dưới đây là hướng dẫn cách xem ngày, chọn giờ để sửa bếp sao cho thu hút tài vận, may mắn tới cho gia chủ. 

2.1. Chọn ngày tốt 

Ngày đẹp là những ngày có sao tốt chiếu xuống, theo phong thuỷ, nếu tiến hành việc lớn vào những ngày này thì mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, mọi sự đều tốt lành, may mắn. Mỗi tháng có những ngày tốt theo lịch vạn niên. Do đó, việc tra cứu rất đơn giản. Bạn chỉ cần một cuốn lịch là sẽ biết được những ngày đẹp trong tháng. Khi xem ngày tốt, bạn cần tránh những ngày xấu như Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Thọ Tử, Sát Chủ, Dương Công Kỵ Nhật.

2.2. Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ 

Chọn ngày tốt là chưa đủ. Trong tháng có rất nhiều ngày tốt, nhưng không phải ngày nào cũng hợp tuổi với gia chủ. Chọn ngày đẹp đã tốt, nhưng chọn ngày hợp tuổi với gia chủ lại càng tốt hơn, may mắn được nhân lên gấp bội. 

Để làm được điều này, bạn phải có kiến thức về ngũ hành, tuổi và cung mệnh. Đầu tiên, xác định tuổi, cung mệnh, niên mệnh của gia chủ và dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc để đối chiếu với mệnh của ngày đó. Cụ thể, nếu gia chủ tuổi Mậu Dần, mệnh Thành Đầu Thổ thì nên chọn ngày mệnh Kim hoặc mệnh Hoả. 

2.3. Chọn giờ tốt 

Sau khi chọn được ngày tốt, và ngày hợp tuổi với gia chủ, bước tiếp theo bạn cần làm là chọn giờ Hoàng Đạo (giờ tốt) trong ngày để tiến hành việc sửa bếp. Giờ Hoàng Đạo là những giờ thuộc cung của sao tốt, ngược lại giờ xấu thuộc cung của sao xấu. Mỗi giờ Hoàng Đạo ứng với mỗi sao khác nhau, tuỳ thuộc vào tính chất của sao mà xác định nó tốt trong lĩnh vực nào. Việc xem giờ Hoàng Đạo cũng rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều kiến thức phức tạp. 

2.4. Xem ngày sửa bếp tránh tuổi Hoang Ốc 

Theo quan niệm về mặt phong thuỷ, Hoang Ốc nghĩa là nhà hoang. Đây là những tuổi không thích hợp để làm những việc lớn, quan trọng như làm nhà, sửa bếp... Nếu cố tình làm thì sẽ không mang lại may mắn cho gia đình, thậm chí sinh ra xui xẻo, gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, không có không khí ấm cúng.

Vậy tuổi Hoang Ốc là những tuổi nào? Khi sửa bếp, cần tránh những tuổi Hoang Ốc sau đây 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. 

2.5. Xem ngày sửa bếp tránh tuổi Kim Lâu 

Ngoài tuổi Hoang Ốc, Kim Lâu cũng là tuổi mà ông cha ta khuyên không nên xây nhà, sửa bếp hay làm những công việc lớn, bởi nó ảnh hưởng tới tiền tài, may mắn của gia chủ. 

Vậy tuổi nào là tuổi Kim Lâu? Việc xác định tuổi Kim Lâu rất dễ dàng. Bạn có thể lấy số tuổi hiện chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm tuổi Kim Lâu. Cụ thể, tuổi Kim Lâu gồm 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Tuy nhiên, những tuổi như Tân Mùi, Tân Sửu, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Dần, Canh Dần, Canh Thân và Nhâm Thân là những tuổi không có tuổi Kim Lâu nên có thể yên tâm làm nhà, sửa nhà. 

2.6. Xem ngày sửa bếp tránh tuổi Tam Tai 

Tam Tai là ba năm tuổi hạn của một người. Nó thường là ba năm liên tiếp. Trong ba năm này, người gặp tuổi Tam Tai cần phải hết sức thận trọng, đặc biệt là tránh làm nhà, đặt bếp để hạn chế những điều không may mắn, xui xẻo. 

Do đó, khi làm nhà, sửa bếp, bạn cần phải biết mình năm nay có thuộc tuổi Tam Tai hay không. Mỗi tuổi thường có những năm Tam Tai riêng, cụ thể như sau: 

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ bị Tam Tai trong ba năm Dần, Mão Thìn.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất có ba năm Tam Tai là Thân, Dậu và Tuất. 
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp Tam Tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu cần tránh làm nhà, sửa bếp, làm những công việc lớn trong ba năm Hợi, Tý, Sửu vì đó là những năm Tam Tai.

3. Làm gì khi không hợp tuổi sửa bếp?

làm gì khi không hợp tuổi sửa bếp xem ngày sửa bếp theo tuổi

Nếu bạn chọn được ngày tốt, giờ đẹp và hợp tuổi để sửa bếp, thì đó là một việc tốt. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, đặc biệt khi gia chủ phạm tuổi Hoang Ốc, Tam Tai hay Kim Lâu. 

Tuy nhiên, bạn không cần phải hoãn lại công việc của mình và đợi đến năm hợp tuổi, mà thay vào đó, bạn có thể mượn tuổi sửa bếp. Việc mượn tuổi của những người hợp tuổi sửa nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những xui xẻo và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình và công việc. 

4. Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bếp 

những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bếp xem ngày sửa bếp theo tuổi

Ngoài việc xem ngày sửa bếp theo tuổi, bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây khi có ý định sửa chữa nhà bếp. 

 • Tránh đặt bếp ngược hướng nhà: Theo phong thuỷ, nếu đặt bếp ngược hướng cửa nhà chính sẽ mang tới vận xui cho gia đình.
 • Không thiết kế bếp theo kiểu mở, lộ ra ngoài: Cụ thể, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp để tránh xảy ra mẫu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. 
 • Không nên để bếp gần hay đối diện với phòng ngủ: Bếp thường là nơi nấu nướng, nên mang hơi nóng. Đặt bếp đối diện với phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ và giấc ngủ của mọi người. 
 • Bếp nên thiết kế dựa vào tường, không để lại khoảng không phía sau: Theo phong thuỷ, việc đặt một khoảng không sau bếp là không nên vì nó có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. 
 • Tránh đặt xà ngang bên trên bếp: Bởi nó có thể mang lại chướng khí cho mọi người trong nhà. 
 • Tránh góc nhọn chiếu thẳng vào bếp: Trong phong thuỷ, góc nhọn sắc dễ gây thưởng tổn. Do đó, nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi người. 
 • Giữ vệ sinh phòng bếp: Tránh vi khuẩn xâm nhập, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. 
 • Không đặt bếp sát giường ngủ: Hơi nóng, khói, dầu mỡ hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ của mọi người. 
 • Không đặt bếp gần chậu rửa, giếng...: Bếp là hoả, còn những đồ vật như giếng, chậu rửa... tượng trưng cho thuỷ. Thuỷ khắc hoả. Điều này không tốt về mặt phong thuỷ. 

Trên đây là những thông tin hữu ích khi xem ngày sửa bếp theo tuổi. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết được cách xem ngày và giờ tốt để tiến hành việc sửa bếp, giúp gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.