2 trong khoảng 20 khu đất “vàng” được UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến đấu giá trong năm 2020 vừa được chốt giá bán khởi điểm. Cụ thể, khu đất rộng 21,3 ha tại TP. Long Khánh có giá bán khởi điểm là 600 tỷ đồng còn khu đất rộng 23,4 ha tại xã Bình Sơn, Lộc An, huyện Long Thành có giá khởi điểm là 914 tỷ đồng.

Chốt giá bán khởi điểm 2 khu đất 45ha tại TP Long Khánh và huyện Long Thành, Đồng Nai

Đơn giá bán chi tiết

Đối với khu đất rộng 21,3 ha tại phường Vĩnh Bảo, TP. Long Khánh, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết diện tích đấu giá thực là 10,6 ha, bao gồm đất ở dự án và đất thương mại dịch vụ.

Mức giá khởi điểm để bán đấu giá quyền sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt là 6,5 triệu đồng/m2 đối với đất ở đô thị và 3,3 triệu đồng/m2 đối với đất thương mại, dịch vụ thời gian 50 năm. Tổng giá trị khu đất đấu giá theo giá khởi điểm là 600 tỷ đồng.

Đối với khu đất rộng 23,4 ha xã Bình Sơn và xã Lộc An, huyện Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, mức giá bán khởi điểm được phê duyệt để bán đấu giá quyền sử dụng đất là 7,5 triệu đồng/m2 đối với đất ở tại nông thông và 3,8 triệu đồng/m2 đối với đất dịch vụ thời hạn 50 năm. Ước tính, tổng số tiền thu về tính theo mức giá bán khởi điểm là 914 tỷ đồng.

Được biết, 2 khu đất được UBND tỉnh Đồng Nai mang đấu giá lần này thuộc khoảng 20 khu đất “vàng” được tỉnh dự kiến bán đấu giá trong năm 2020 thuộc địa bàn TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất và huyện Định Quán.

Trong đó, khu đất rộng 23,4 ha tại xã Bình Sơn, Lộc An, huyện Long Thành kể trên là khu đất có diện tích lớn thứ 2 trong danh sách đấu giá. Khu đất có diện tích lớn nhất rộng 93 ha nằm tại thị trấn Dầu Giây và xã Hưng Long, huyện Thống Nhất.

Tổng diện tích đất đấu giá khoảng 276ha, giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng. Như vậy, giá trung bình của mỗi m2 đất là 850.000 đồng. Dự kiến, số tiền thu về từ việc đấu giá có thể gấp 1,5 – 2 lần so với giá khởi điểm. Số tiền chênh lệch trên sẽ được UBND tỉnh sử dụng để đầu tư vào các dự án quan trọng trên địa bàn như: xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa, cầu nối phường Thống Nhất với Cù lao Hiệp Hòa; đường ven sông Đồng Nai, đường ven sông cái…

Trong năm 2019, Đồng Nai đã đấu giá 9 khu đất, thu về hơn 6.300 tỷ đồng, trong đó một số khu tại Long Thành, Nhơn Trạch bán được giá gấp đôi giá khởi điểm,

(Tổng hợp bởi odt.vn)