Tại TP.HCM, nhà đất quận 12 được đánh giá là đáng đầu tư nhờ vào hệ thống hạ tầng nổi bật, giao thông thuận tiện, cùng nhiều tiềm năng về bất động sản trong tương lai.

phcm-3-ly-do-nen-mua-nha-dat-quan-12

Vị trí đắc địa

Quận 12  được bao quanh bởi sông Sài Gòn ở phía Đông nên có khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Nằm dọc quốc lộ 1A tại khu vực Tây Bắc TP.HCM, quận 12 đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng giúp kết nối với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Từ quận 12, bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các quận giáp ranh như Thuận An, Bình Tây, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, và huyện Hóc Môn.

Bên cạnh đó, nằm trong vùng quy hoạch khu đô thị vệ tinh phía Tây, quận 12 sẽ đóng vai trò giãn dân, kết nối trung tâm TP.HCM với các tỉnh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

Hạ tầng giao thông thuận tiện

Tại quận 12, thành phố đã và đang triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông, làm thay đổi bộ mặt thị trường bất động sản tại khu vực này. Cụ thể, ngay sau khi tuyến quốc lộ 1A được mở rộng, thời gian di chuyển giữa các quận trung tâm trở ra như Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú đã rút ngắn đáng kể.

Bên cạnh đó, việc đầu tư mở rộng các tuyến đường quốc lộ 22, Lê Thị Riêng, Lê Văn Khương, Hà Huy Giáp nối Bình Dương, Củ Chi, Tây Ninh đã kéo theo sự thành của các dự án lớn như khu cao ốc, trung tâm thương mại, căn hộ, khu đô thị

Thị trường bất động sản tại quận 12, TP.HCM sôi động còn bởi dự án mở rộng đường Trường Chinh, hầm chui An Sương. Các dự án đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Sài Gòn, hay cầu Vàm Thuật kết nối quận 12 tới Bình Thạnh đã rút ngắn thời gian di chuyển tới trung tâm thành phố.

Hiện, thành phố đang gấp rút giải phóng mặt bằng tuyến Metro 2 (Bến Thành – Tham Lương) đi qua quận 2 và tuyến Metro 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Văn Linh). Sau khi các dự án này hoàn thiện, thị trường nhà đất quận 12 gần các tuyến metro sẽ tăng giá.

Quỹ đất rộng lớn, có nhiều tiềm năng tăng giá bất động sản

Một lý do nữa để bạn đầu tư vào nhà đất quận 12 là quỹ đất rộng lớn với diện tích tự nhiên hơn 5.200ha. Do nằm trong ba khu vực được chú trọng đầu tư theo đề án Quy hoạch phát triển của TP.HCM, quận 12 trong tương lai có nhiều tiềm năng tăng giá bất động sản.

Hơn nữa, về giá nhà đất, quận 12 có giá mềm hơn, so với các khu vực khác của thành phố.

Theo giá khảo giá nhà đất trung bình của quận 12 trong tháng 10/2020, giá nhà mặt phố có mức giá 61,7 triệu đồng/m2; nhà căn hộ 28,8 triệu đồng/m2; giá nhà trong hẻm là 48,3 triệu/m2; và giá đất nền là 32,2 triệu đồng/m2.