Từ một quận vùng ven, Gò Vấp hiện đang là một trong những quận trung tâm của TP.HCM. Những năm gần đây, thị trường bất động sản tại quận này ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Vậy những lý do để đầu tư nhà đất quận Gò Vấp là gì?

co-nen-dau-tu-nha-dat-quan-go-vap-tai-tphcm

Lợi thế về ví trí và hạ tầng giao thông

Nằm về phía Bắc và Tây Bắc TP.HCM, quận Gò Vấp với diện tích gần 2.000ha sở hữu vị trí đắc địa, nằm gần các đầu mối giao thông quan trọng, thuận tiện cho giao thông và di chuyển giữa các quận huyện TP.HCM và trung tâm thành phố. Từ Gò Vấp, có thể dễ dàng di chuyển tới những quận giáp ranh như quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh. Hơn nữa, quận chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút chạy xe.

Về hạ tầng giao thông, hiện quận Gò Vấp đã được đầu tư, mở rộng các tuyến đường lớn như Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Quang Trung… nhằm giảm tình trạng tắc đường vốn xảy ra trước đây.

Thêm vào đó, ngay khi cầu nút chữ N giao thông Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn và cầu vượt chữ Y tại điểm giao ngã sáu Gò Vấp được hoàn thành và đi vào sử dụng, tình trạng áp lực giao thông tại cầu Gò Vấp sẽ được giảm tải đáng kể.

Tại huyện Gò Vấp, nhiều dự án giao thông cũng đang được triển khai xây dựng như dự án cầu Hang Ngoài, mở rộng và nâng cấp đường Lương Ngọc Quyến, mở rộng mặt đường Nguyễn Văn Nghi và đường Lê Quang Định...

Lợi thế về tiện ích hiện hữu

Không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý và giao thông thông, quận Gò Vấp còn thu hút sự quan tâm của những người mua nhà với nhu cầu ở thực và những nhà đầu tư nhà đất nhờ vào hệ thống tiện ích đa dạng và sẵn có.

Nhờ vào hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại như Vincom Quang Trung, Big C, Co.op Mart, Emart, Lotte Mart, cùng với 137 trường học các cấp, hệ thống bệnh viện, công viên cây xanh, mua nhà đất tại Gò Vấp đáp ứng nhu cầu về y tế, giáo dục, mua sắm, vui chơi trải trí,…cho người dân.

Có thể nói Gò Vấp những là nơi thích hợp để mua nhà an cư lập nghiệp, đầu tư nhà trọ cho thuê, xây nhà phố kinh doanh hoặc đầu tư sang tay kiếm lời.

Giá nhà đất tại quận Gò Vấp hiện nay như thế nào?

Mặc dù quận Gò Vấp có diện tích lớn nhưng quỹ đất lại khan hiếm. Bên cạnh đó, quận siết chặt các dự án nhà cao tầng nên hoạt động bất động sản tại đây không diễn ra sôi động như những quận khác tại TP.HCM

Nhưng bạn vẫn có thể kinh doanh một số loại hình bất động sản phổ biến tại đây như chuyển nhượng thứu cấp nhà phố, biệt thự, nhà liên kế, căn hộ; chuyển nhượng đất đô thị; cho thuê nhà trọ giá rẻ, văn phòng mini, ký túc xá sinh viên.

Theo khảo sát giá nhà đất trung bình tại Gò Vấp trong tháng 10/2020, giá căn hộ khoảng 31,6 triệu đồng/m2; nhà phố có giá 125 triệu đồng/m2; đất nền có giá 50,8 triệu đồng/m2; còn nhà trong hẻm, ngõ có giá ở mức 88,4 triệu đồng/m2.