Thị trường bất động sản luôn có nhiều biến động, bao gồm cả thị trường bất động sản thương mại. Muốn trở thành nhà đầu tư thành công, bạn cần phải nắm bắt được chính xác thời điểm. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn xác định được thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản thương mại.

thoi-diem-vang-de-dau-tu-vao-bat-dong-san-thuong-mai

Theo dõi thị trường

Theo dõi sự biến động của thị trường là yếu tố quan trọng khi các nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất kể loại hình bất động sản nào. Bất động sản đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng bất động sản thương mại lại đi theo hướng trái ngược với thị trường nhà ở.

Các chuyên gia cho rằng, hiện tại chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản thương mại. Tuy nhiên thời gian là một phạm trù phức tạp. Nhà đầu tư cần hiểu các nguyên tắc cơ bản và bám vào kế hoạch chi tiết để có thể giành được nhiều lợi nhuận.

Đầu tư khi bạn có đủ khả năng chi trả

Bạn không thể “cố đấm ăn xôi” đầu tư vào bất cứ thứ gì khi mà trong tay bạn không có vốn. Bất động sản thương mại cũng vậy. Một nguyên tắc mà bạn cần phải tuân thủ là chỉ đầu tư khi bạn có đủ khả năng chi trả. Như vậy bạn không cần đợi đến khi thị trường giảm giá mới có thể mua.

Tránh vay ngắn hạn

Việc có đủ khả năng chi trả không có nghĩa là bạn phải có đủ sẵn tiền mặt trong tay. Ít người có thể làm được điều này. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị 80% vốn, còn 20% còn lại, bạn có thể vay ngân hàng.

Tuy nhiên, không nên vay ngắn hạn để tránh gặp rủi ro do lãi suất. Ngoài ra, vay ngắn hạn còn kéo theo rất nhiều sai lầm về sau.

Hợp tác với một chuyên gia bất động sản

Nếu bạn có đủ kiến thức thì bạn có thể tự ra quyết định và biết được khi nào có thể đầu tư vào bất động sản thương mại.

Tuy nhiên, nếu không thể, hãy hợp tác với một chuyên gia bất động sản có kiến thức sâu rộng, am hiểu về bất động sản của một khu vực cụ thể và lĩnh vực thương mại thực tế. Họ chính là những người sẽ cho bạn những lợi khuyên hữu ích để có được nhiều lợi nhuận.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường

Bất động sản thương mại cũng có nhiều loại hình khác nhau. Nên đầu tư vào loại hình nào, và vào thời điểm nào cần có sự phán đoán nhanh nhạy và dựa vào nhu cầu của thị trường.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, nhờ sự dịch chuyển từ hình thức mua bán trực tiếp sang hình thức mua hàng trực tuyến, nhu cầu về kho bãi tăng cao. Đại lý bán lẻ và trung tâm thương mại đang dần thu hút ít khách mua. Các công ty cũng đang cắt giảm diện tích văn phòng cho thuê.

Xem xét mục đích sử dụng cuối cùng

Để xác định được nên đầu tư vào kho bãi hay trung tâm thương mại, cần cần xem xét tới mục đích sử dụng cuối cùng. Cụ thể, hiện nay, theo xu hướng những năm tới, việc đầu tư vào kho bãi sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn xây dựng một trung tâm thương mại.

So sánh giá

Giá trị của một bất động sản sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Do đó, trước khi đầu tư vào một thị trường nào, nhà đầu tư cần phải tìm kiếm thông tin về giá bất động sản thương mại mình định đầu tư trong những năm trước và dự đoán xu hướng phát triển trong những năm tới.

Đầu tư khi thị trường ổn định

Nếu như bạn muốn có nguồn thu ổn định và lâu dài, thì thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản thương mại là khi thị trưởng ổn định. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ bởi vì nếu chờ đợi thị trường ổn định, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.