Cho thuê căn hộ là một kênh đầu tư bất động sản sinh lời ổn định, ít rủi ro, và thu hút các nhà đầu tư. Loại hình bất động sản này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, dù là bạn sống ở ngoại ô, thành phố hay nông thôn.

nam-2021-co-nen-dau-tu-vao-viec-cho-thue-can-ho

Không phải ai cũng có sẵn tiền mặt và tài chính đủ ổn định để mua nhà, thậm chí với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp, việc thuê một căn hộ để ở với giá cả phải chăng là một sự lựa chọn thích hợp và đúng đắn. Hơn nữa, nhu cầu để ở luôn luôn cao, do đó, chỉ cần tìm được một căn hộ ở vị trí đắc địa, có giao thông thuận tiện để cho thuê lại, bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định mà ít rủi ro. Tuy nhiên, không có ai có thể thành công với lĩnh vực này nếu không hiểu về bản chất và cốt lõi của lĩnh vực cho thuê căn hộ, chung cư.

Phát triển dưới áp lực

Trong bất động sản, cho thuê căn hộ chung cư là một trong những phân khúc có nhịp độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Do nhu cầu về ở luôn luôn cao, trong khi thu nhập của người dân thấp, không đủ khả năng mua nhà, đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều người bị giảm lương, thậm chí thất nghiệp. Do đó, trong hoàn cảnh nào, giao dịch liên quan đến thuê chung cư luôn diễn ra một cách liên tục.

Nhận thấy tiềm năng trên, rất nhiều nhà đầu tư để mắt tới lĩnh vực cho thuê căn hộ. Mức kỳ vọng của các nhà đầu tư cũng tăng lên. Do đó, lĩnh vực này luôn phát triển dưới nhiều áp lực, buộc bạn phải có sự bứt phá và trau dồi kinh nghiệm để có thể cạnh tranh. Tuy nhiên, áp lực luôn đi kèm với cơ hội. Nếu thành công, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao gấp ba lần số vốn bỏ ra.

Cần những kỹ năng cần thiết

Ở lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, muốn thành công, nhà đầu tư cần phải trau dồi những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Ngoài những lưu ý như lựa chọn vị trí đắc địa, xác định đối tượng khách hàng, tính toán chi phí đầu tư, một trong những kỹ năng quan trọng mà nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực cho thuê căn hộ, chung cư cần biết là “bán giấc mơ”. Thuật ngữ này có nghĩa là nhà đầu tư thực hiện các hợp đồng cho thuê căn hộ trước khi nó sẵn sàng để khách hàng đến ở. Nhiều nhà đầu tư đặt mục tiêu có thể cho thuê tối đa 25% số lượng phòng trước khi chính thức đưa căn hộ ra thị trường.

Để làm được điều đó, nhà đầu tư cần phải tạo hứng thú với khách hàng thông qua việc làm nổi bật hình ảnh của căn hộ, hay lợi thế của dự án. Nhà đầu tư có thể đưa ra các mức chiết khấu khác nhau để thuyết phục khách hàng ký hợp đồng cho thuê.

Thích nghi trước những thay đổi

Khác với những lĩnh vực như văn phòng, nhà ở, đầu tư vào lĩnh vực cho thuê căn hộ, nhà đầu tư sẽ luôn có những sản phẩm mới để bán, tạo ra nhiều giao dịch với các dự án tại nhiều vùng, nhiều quốc gia khác nhau.

Lĩnh vực cho thuê căn hộ luôn thích nghi với những thay đổi liên tục của thị trường. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cho thuê căn hộ, chung cư trở thành kênh đầu tư ổn định, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường.